Nhà văn Triệu Xuân lâm trọng bệnh

0 Thanh Niên
Tin nhà văn Triệu Xuân (hội viên Hội Nhà văn VN) lâm trọng bệnh gây bất ngờ giới văn chương vì lúc nào gặp cũng thấy ông an nhiên sống và hăm hở làm việc.
Các đồng nghiệp, bạn hữu đến thăm hỏi nhà văn Triệu Xuân /// BÍCH NGÂN Các đồng nghiệp, bạn hữu đến thăm hỏi nhà văn Triệu Xuân - BÍCH NGÂN
Các đồng nghiệp, bạn hữu đến thăm hỏi nhà văn Triệu Xuân
BÍCH NGÂN
Nhà văn Bích Ngân kể: “Mới hôm 29 âm lịch Tết Kỷ Hợi 2019, anh vẫn còn say với những câu thơ Nguyễn Bính trong ngày giỗ thi sĩ, vậy mà hôm nay anh phải nằm viện với căn bệnh K phổi. Gia đình và thầy thuốc đang dốc sức chữa trị cho anh, hy vọng anh có thể trở lại với những trang viết của quyển tiểu thuyết mới vẫn còn dang dở...”.
Được biết, nhà văn - nhà báo Triệu Xuân có thời gian dài công tác tại Đài tiếng nói VN tại TP.HCM. Ông là Trưởng ban Biên tập chương trình phát thanh dành cho Nam bộ của đài này. Từ năm 1997, ông là Phó trưởng cơ quan đại diện Báo Đầu tư - Vietnam Investment Review tại TP.HCM và từ năm 2000 đến trước khi về hưu, nhà văn làm Trưởng chi nhánh NXB Văn học tại TP.HCM. Triệu Xuân nổi tiếng với rất nhiều tiểu thuyết bán chạy: Giấy trắng, Nổi chìm trong dòng xoáy, Đâu là lời phán xét cuối cùng, Trả giá, Bụi đời, Sóng lừng, Cõi mê... và những tập truyện ngắn, ký, nghiên cứu phê bình.
Nghe tin ông lâm bệnh nặng, Ban Điều hành liên chi Hội Nhà văn VN tại TP.HCM và đại diện Hội Nhà văn TP.HCM cùng bạn hữu đã đến thăm hỏi và chia sẻ với nhà văn Triệu Xuân. Chiều 22.2, ông đã xin về nằm điều trị tại nhà ở chung cư 1/6 Hồ Biểu Chánh, P.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

Em bé Napalm (ảnh), bức ảnh do nhiếp ảnh gia Nick Út chụp cô bé Kim Phúc trần trụi sợ hãi chạy trên đường cùng những đứa trẻ khác sau khi máy bay quân đội Mỹ và VN cộng hòa dội bom Napalm xuống khu vực nghi có Việt Cộng ẩn nấp tại Trảng Bàng (Tây Ninh) trong cuộc chiến tranh Mỹ và VN năm 1972, đã được bình chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới trong 50 năm qua.