Nhà văn Triệu Xuân lâm trọng bệnh

0 Thanh Niên
Tin nhà văn Triệu Xuân (hội viên Hội Nhà văn VN) lâm trọng bệnh gây bất ngờ giới văn chương vì lúc nào gặp cũng thấy ông an nhiên sống và hăm hở làm việc.
Các đồng nghiệp, bạn hữu đến thăm hỏi nhà văn Triệu Xuân /// BÍCH NGÂN Các đồng nghiệp, bạn hữu đến thăm hỏi nhà văn Triệu Xuân - BÍCH NGÂN
Các đồng nghiệp, bạn hữu đến thăm hỏi nhà văn Triệu Xuân
BÍCH NGÂN
Nhà văn Bích Ngân kể: “Mới hôm 29 âm lịch Tết Kỷ Hợi 2019, anh vẫn còn say với những câu thơ Nguyễn Bính trong ngày giỗ thi sĩ, vậy mà hôm nay anh phải nằm viện với căn bệnh K phổi. Gia đình và thầy thuốc đang dốc sức chữa trị cho anh, hy vọng anh có thể trở lại với những trang viết của quyển tiểu thuyết mới vẫn còn dang dở...”.
Được biết, nhà văn - nhà báo Triệu Xuân có thời gian dài công tác tại Đài tiếng nói VN tại TP.HCM. Ông là Trưởng ban Biên tập chương trình phát thanh dành cho Nam bộ của đài này. Từ năm 1997, ông là Phó trưởng cơ quan đại diện Báo Đầu tư - Vietnam Investment Review tại TP.HCM và từ năm 2000 đến trước khi về hưu, nhà văn làm Trưởng chi nhánh NXB Văn học tại TP.HCM. Triệu Xuân nổi tiếng với rất nhiều tiểu thuyết bán chạy: Giấy trắng, Nổi chìm trong dòng xoáy, Đâu là lời phán xét cuối cùng, Trả giá, Bụi đời, Sóng lừng, Cõi mê... và những tập truyện ngắn, ký, nghiên cứu phê bình.
Nghe tin ông lâm bệnh nặng, Ban Điều hành liên chi Hội Nhà văn VN tại TP.HCM và đại diện Hội Nhà văn TP.HCM cùng bạn hữu đã đến thăm hỏi và chia sẻ với nhà văn Triệu Xuân. Chiều 22.2, ông đã xin về nằm điều trị tại nhà ở chung cư 1/6 Hồ Biểu Chánh, P.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người viết lời giấu tên kể với chương trình ‘Unanswered Questions’ xung quanh hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop  /// Ảnh: SBS

Phanh phui hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop

Gần đây, truyền thông Hàn Quốc hé lộ sự việc nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ “vơ” tác phẩm người khác thành của mình, tạo ra nhiều “nhạc sĩ ma” (những người viết lời nhưng không được ghi tên trong phần credit - đóng góp sáng tạo).