Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trải lòng về hành trình chữa trầm cảm cho con gái nuôi

0 Thanh Niên Online
Trong Điều con muốn nói, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bồi hồi nhớ lại hành trình chữa bệnh trầm cảm cho con gái nuôi. Câu chuyện của anh khiến Ốc Thanh Vân không khỏi xúc động.
Nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' xúc động nhìn lại hành trình chữa bệnh trầm cảm cho con gái nuôi Suri Kim Anh /// Ảnh: BTC Nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' xúc động nhìn lại hành trình chữa bệnh trầm cảm cho con gái nuôi Suri Kim Anh - Ảnh: BTC
Nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' xúc động nhìn lại hành trình chữa bệnh trầm cảm cho con gái nuôi Suri Kim Anh
Ảnh: BTC
Suri Kim Anh là con của em gái nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Cách đây 3 năm, sau khi bố mẹ ruột của Suri cãi vã và chia tay, Suri có một thời gian ngắn sống cùng mẹ. Sự buồn phiền, u uất của người mẹ đã khiến bé bị trầm cảm, khép kín. Suri sợ hãi khi người lạ đến gần, ai hỏi cũng không trả lời, không chịu ăn uống, ngồi thu mình trong bóng tối, thậm chí là la hét. Cả gia đình xót xa nhưng cũng bất lực vì không biết phải làm sao để giúp bé. Sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyết định để mẹ của Suri ra nước ngoài thay đổi môi trường sống và tinh thần, còn bé được anh đón về chăm sóc như con ruột.
Anh tâm sự trong Điều con muốn nói: “Ba mẹ Suri khi đó còn trẻ nhưng mâu thuẫn, hiểu lầm quá lớn. Em gái tôi không cho con gái gặp ba. Tôi không muốn cháu thiếu tình thương nên từ khi Suri biết nói, tôi dặn bé gọi tôi là ba. Tôi muốn con biết bản thân có đủ ba và mẹ”. Trong thời gian đón Suri về điều trị chứng trầm cảm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mở lớp sáng tác và dạy nhạc cho các học trò nhỏ, Suri thường ngồi nghe và bất ngờ một ngày bé tập hát theo. Khi được các chị trong lớp chơi chung, Suri dần mở lòng, bắt đầu cười và nói ra suy nghĩ của mình.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trải lòng về hành trình chữa trầm cảm cho con gái nuôi - ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thừa nhận “tình thương dành cho con gái nuôi còn lớn lao hơn con ruột”

Ảnh: BTC

Cũng từ đó, Suri trở thành nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác nhiều ca khúc cho thiếu nhi như Những câu chuyện cổ tích, Mẹ ơi có biết… Nguyễn Văn Chung dành nhiều tình yêu cho con gái nuôi. Anh kể một lần em gái về nước đưa Suri ra ngoài chơi. Trong hai tuần đó, anh rất nhớ con, mỗi đêm đều nằm mơ và khóc, vì mỗi ngày đi học về cô bé đều chạy đến ôm, bày tỏ tình cảm với anh. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định tình thương anh dành cho con gái nuôi thậm chí còn lớn lao hơn con ruột của mình: “Thậm chí, tôi có con nhưng càng thương Suri nhiều hơn bởi vì con quá đủ đầy. Nó giống như một đứa trẻ được tắm trong bể tình yêu, còn Suri là một đứa trẻ rất thiếu thốn, luôn khao khát tình thương".
Trách nhiệm của người ba là dành tình thương đồng đều cho các con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tự nhủ: “Để giáo dục con, trước tiên tôi phải là người công bằng, ai có lỗi tôi sẽ phạt, khi đó các con mới cảm nhận được trọn vẹn chúng đều là con của ba Chung”, anh nói. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nghẹn ngào cho biết, anh đã lường trước việc em gái sẽ đón Suri sang nước ngoài định cư. Dù buồn vì phải xa con trong tương lai nhưng anh thấy Suri vẫn cần thêm tình yêu thương của mẹ ruột.
Là đồng nghiệp thân thiết của Nguyễn Văn Chung, Ốc Thanh Vân bật khóc, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự cố gắng trong nghề, tài năng và đặc biệt là cách nam nhạc sĩ dành tình yêu cho con gái: “Tôi không kìm được nước mắt vì thương mẹ Suri phải sống xa con, thương ba Chung ngày ngày lo toan, thương Suri muốn gặp mẹ nhưng không được, thương cả hai ba con vì đến một ngày nào đó phải xa nhau”, Ốc Thanh Vân thổ lộ. Cũng trong Điều con muốn nói, bé Suri Kim Anh đặt trong chiếc hộp bí mật bộ đồ trẻ em và chiếc băng đô đã sờn cũ. Đây đều những món quà kỷ niệm mà nam nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mua cho em. Suri cho biết em cảm thấy hạnh phúc vì cha luôn yêu thương và đã bù đắp cho em tình cảm của người cha mà bấy lâu bé thiếu hụt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm