Những bức tranh như những bài thơ

0 Thanh Niên
Họa sĩ Mai Long - Những bức tranh như những bài thơ (ảnh) là ấn phẩm mới nhất trong loạt sách về các danh họa VN do họa sĩ Tô Chiêm biên soạn (NXB Kim Đồng vừa phát hành). 
Cuốn sách sử dụng nhiều tư liệu quý, những tác phẩm tiêu biểu của họa sĩ Mai Long, những chia sẻ của chính họa sĩ Mai Long và ý kiến của các nhà phê bình, họa sĩ trong nước lẫn quốc tế về ông, giúp độc giả có cái nhìn đa chiều về người họa sĩ tài hoa của nền hội họa VN.
Họa sĩ Mai Long (sinh năm 1930) là một trong 21 học viên của khóa Mỹ thuật kháng chiến do danh họa Tô Ngọc Vân trực tiếp đào tạo. Sau đó, ông tiếp tục theo học tại Trường đại học Mỹ thuật Hà Nội. Từ năm 1963, khi còn trên giảng đường đại học, ông đã được đạo diễn Trương Qua mời tham gia vẽ cho bộ phim hoạt hình Đêm trăng rằm. Ông là họa sĩ chính thực hiện bộ phim hoạt hình màu đầu tiên của VN - Bài ca trên vách núi. Ở tuổi gần 90, hằng ngày ông vẫn miệt mài bên giá vẽ.
Trước đó, NXB Kim Đồng đã phát hành 3 ấn phẩm về 3 họa sĩ nổi tiếng trong làng mỹ thuật VN: Nguyễn Phan Chánh - Nhật ký những bức tranh; Họa sĩ, nhà giáo Tạ Thúc Bình - Dung dị một hồn quê Kinh Bắc; Nguyễn Bích - Họa sĩ của những ô tranh nhỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Thùy Linh trong Du ca  /// NGHỆ SĨ CUNG CẤP

Khi nghệ thuật là 'liều thuốc' cho cuộc sống

Ca sĩ Thái Thùy Linh vừa khởi động dự án Du ca để mang âm nhạc đến gần hơn với sinh hoạt đời thường. Lê Cát Trọng Lý có Khù khờ tour đến các vùng nông thôn để cùng tiếng đàn, lời ca kết nối các em nhỏ với những nhà hảo tâm. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa hoàn thành album 6 bài hát tương ứng 6 bước trị liệu tâm hồn...