Nữ đạo diễn phim tài liệu người Mỹ Sharon Rowen sang Việt Nam

0 Thanh Niên
Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã mời đạo diễn phim tài liệu đồng thời là luật sư danh tiếng của Mỹ - Sharon Rowen (ảnh) sang VN để trình chiếu bộ phim của cô: Balancing the Scales (Tạm dịch: Cán cân bình đẳng giới) và giao lưu cùng khán giả VN.
 /// NSCC - NSCC
NSCC
Chương trình diễn ra lúc 17 giờ 15 ngày 13.5 tại Trung tâm Hoa Kỳ, Lầu 8, Diamond Plaza (34 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM). Ngoài ra, nhà làm phim Sharon Rowen còn có buổi chiếu phim và giao lưu với giảng viên, sinh viên Đại học Hoa Sen lúc 9 giờ ngày 13.5 tại Đại học Hoa Sen (8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1).
Sharon Rowen đã đúc kết 37 năm làm luật sư và 20 năm làm phim của mình trong một câu chuyện có thật về những nữ luật sư ở Mỹ. Trong bộ phim Balancing the Scales, đạo diễn Sharon phỏng vấn 5 thế hệ nữ luật sư, bao gồm cả Thẩm phán Tòa án tối cao Ruth Bader Ginsburg và nhà hoạt động dân quyền nổi tiếng Gloria Allred… về những thách thức mà các nữ luật sư tại Mỹ ngày nay phải đối mặt. Phim được chiếu rộng rãi trên các đài truyền hình tại Mỹ vào năm 2017 và được đánh giá cao khi làm nổi bật những thành kiến văn hóa sâu sắc, cùng những giả định đã ăn sâu đồng thời chỉ ra sự phân biệt đối xử về giới tính trong công việc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thờ chính tòa Bùi Chu (Nam Định) /// Ảnh: Lê Tân

Bùi Chu là câu chuyện di sản và phát triển

Trưởng đại diện UNESCO tại VN - ông Michael Croft (ảnh) cho biết, thông thường UNESCO không tham gia ý kiến về các công trình chưa nằm trong di sản văn hóa quốc gia hay UNESCO công nhận. Tuy nhiên, nhà thờ Bùi Chu (Nam Định) là một trường hợp đặc biệt vì đây là câu chuyện bảo tồn và di sản.
Khẩu thần công vừa được phát lộ tại bãi biển Đà Nẵng /// Ảnh: Hoàng Sơn

Thi công kè biển, phát hiện súng thần công triều Nguyễn

Chiều 24.5, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, cho biết trong quá trình thi công bờ kè biển Liên Chiểu đoạn Xuân Thiều - Nam Ô thuộc P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu (do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông làm chủ đầu tư) ngày 22.5 vừa qua, nhà thầu thi công phát hiện khẩu súng thần công.