Ông Nguyễn Đăng Chương sẽ thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

20 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Đăng Chương sẽ thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên sẽ kiêm nhiệm chức vụ này.
Ông Nguyễn Đăng Chương Ông Nguyễn Đăng Chương
Ông Nguyễn Đăng Chương

Theo nguồn tin của Thanh Niên, ông Nguyễn Đăng Chương sẽ thôi giữ chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn trong tuần này để thuyên chuyển công tác khác. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên sẽ kiêm nhiệm chức vụ này.

Trước đó, ông Nguyễn Đăng Chương được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn vào ngày 25.12.2012, với thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Thời gian vừa qua, Cục Nghệ thuật Biểu diễn bị công chúng phản đối nhiều lần về cách quản lý các bài hát. Hồi tháng 3, Cục này quyết định thu hồi 5 bài hát sáng tác trước năm 1975, gồm: Cánh thiệp đầu xuân (Lê Dinh - Minh Kỳ), Rừng xưa (Lam Phương), Chuyện buồn ngày xuân (Lam Phương), Đừng gọi anh bằng chú (Diên An), Con đường xưa em đi (Châu Kỳ - Hồ Đình Phương). Đây đều là những bài hát được hát nhiều năm nay.
Sau đó, do phản ứng của công luận, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã phải rút lại quyết định thu hồi này. Ông Nguyễn Đăng Chương đã phải kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc này.
Tuy nhiên, chỉ sau đó một tháng, Cục Nghệ thuật biểu diễn lại gây xôn xao dư luận lần nữa khi công bố phổ biến hơn 300 bài hát cách mạng lẫn lộn vào danh sách các bài hát đã được “cấp phép phổ biến” trên trang mạng của mình. Trong số bài hát này có Tiến quân ca (Văn Cao), Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng (Phạm Tuyên). Có nhiều người đã đặt câu hỏi, tại sao lại làm việc công bố không cần thiết đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Ngọc Hữu

Phạm Ngọc Hữu

Thôi cũng đã đến lúc ông không nên ở lại nữa. Tôi không muốn xúc phạm ông nhưng rõ ràng cách làm việc của ông đang xúc phạm đến nhân phẩm cua đội ngũ công chức ăn lương ngân sách. Sang việc khác mọi việc cân nhắc cẩn thận nha.
Hoang Minh

Hoang Minh

Tôi nghĩ ông nên nghỉ là đúng, vì ông không đủ tầm để đảm đương chức vụ này, thiếu sự sâu sát, logic mọi vấn đề....Chúc ông về nghỉ khỏe !
Binhphuong

Binhphuong

Thế còn những người tham mưu cho ông đẻ ra những vụ oái oăm thì có đi theo ông không ?
Hung

Hung

Ông đã đuọc cấp phép rồi đó. Chúc ông vui khỏe
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…