Phan Anh tuyên bố thưởng 24 tỉ cho người chứng minh anh ăn chặn tiền từ thiện

48 Thanh Niên Online
MC Phan Anh tiếp tục bức xúc khi nhiều người nói anh ăn chặn tiền từ thiện dù đã nhiều năm kể từ đợt quyên góp lớn. Nam MC khẳng định trao 24 tỉ đồng cho ai tìm được bằng chứng chứng minh điều này.
Phan Anh lên tiếng về chuyện ăn chặn tiền từ thiện /// Ảnh: FBNV Phan Anh lên tiếng về chuyện ăn chặn tiền từ thiện - Ảnh: FBNV
Phan Anh lên tiếng về chuyện ăn chặn tiền từ thiện
Ảnh: FBNV
Trên trang cá nhân, MC Phan Anh đăng tải những đoạn bình luận tiêu cực của khán giả về mình. Trong hình ảnh được đăng tải, một bộ phận cộng đồng mạng nhắc lại câu chuyện Phan Anh kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung và chỉ trích anh lừa đảo. Điều đó khiến MC sinh năm 1981 bức xúc.
Chia sẻ trên trang cá nhân, Phan Anh viết: “Một lần lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt được sự ủng hộ rộng rãi mà các bạn tìm cách đánh mình hết năm này qua năm khác. Cà khịa mình hết sự kiện này qua sự kiện khác. Mình đã giải thích công bố thông tin đầy đủ cách đây 2 năm nhưng các bạn vẫn giả vờ giấu nhẹm đi kêu mình làm giàu không khó. Thế thôi mình bày cách làm giàu cho các bạn nhé. Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ một đồng vui lòng kiện mình ra tòa".
Phan Anh tuyên bố thưởng 24 tỉ cho người chứng minh anh ăn chặn tiền từ thiện - ảnh 1

Dòng trạng thái bức xúc của MC Phan Anh trên trang cá nhân

Ảnh: Chụp màn hình

Đồng thời, người dẫn chương trình Giọng hát Việt thẳng thắn cho biết nếu như chứng minh đúng việc anh ăn chặn tiền của bà con, anh sẽ gửi tặng 24 tỉ đồng. Còn nếu sai, anh cũng tặng người đó luôn 1 tỉ đồng để thay mình đi làm việc thiện tích đức.
Dòng chia sẻ của Phan Anh nhận được sự quan tâm của dư luận với hơn 5.000 lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến câu chuyện này. Một bộ phận khán giả khuyên Phan Anh không nên quan tâm đến bình luận miệt thị chửi bới, tuy nhiên cũng có một số người tiếp tục chỉ trích anh. Trả lời Thanh Niên về việc những tin đồn ảnh hưởng đến cuộc sống, Phan Anh cho biết: “Tôi nghĩ nếu những người không đủ vững tâm, họ sẽ chọn giải pháp tiêu cực. Đặt trong tình huống của tôi, cứ nghe những lời như vậy và chịu đựng thì sẽ dễ trầm cảm. Rất may là tôi xem đó như một chướng ngại vật mà mình phải vượt qua”.
Hồi tháng 10.2016, MC Phan Anh đăng đàn kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại từ bão lũ. Số tiền mà nam MC quyên góp được lên đến hàng chục tỉ đồng. Vì con số “khủng” này nên một số người hoài nghi chuyện nam MC dùng tiền đó để trục lợi cá nhân khiến anh phải tổ chức họp báo, lập website công khai các hoạt động thiện nguyện, song những chỉ trích của dư luận vẫn chưa dừng lại. Thậm chí, anh từng bị dư luận chỉ trích chuyện dùng tiền từ thiện mua xe hơi, "làm giàu không khó" khiến bản thân phải đăng hình ảnh chụp giấy đăng ký xe kèm theo dòng trạng thái: “Không biết mấy bạn bịa chuyện mình lấy tiền từ thiện mua xe nghĩ gì? Chuyện kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung là vào tháng 10.2016 nhé (trong khi xế hộp được mua từ hồi tháng 4.2016). Cầu mong các bạn hóa giải được khẩu nghiệp".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu

Thu

Cubg cấp thông tin số tài khoản, và thu chi từng tháng tôi tìm cho.
L.H.

L.H.

Thật sự trên thế giới, những cá nhân đều có thể dùng sức ảnh hưởng của mình trong xã hội để đứng ra vận động quyên góp cho từ thiện, nhưng là cho một quỹ từ thịên nào đó. Người quyên góp chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của quỹ từ thiên chứ chẳng bao giờ chuyển vào tài khoản cá nhân cả. Chuyển tiền vào tài khoản cá nhân như ông Anh này thì trước sau gì cũng sẽ có chuyện.
Tây Hà Tranh

Tây Hà Tranh

Tôi không nghỉ anh chàng này ăn tiền , nhưng ghét cái tật ăn nói không suy nghỉ , là người của công chúng , được sống một cuộc sống rất tốt nhưng lại quên đi giá trị của những gì đã mất để tạo lên một cuộc sống như bây giờ
Anh nhất

Anh nhất

Quá chuẩn luôn
Lê Phong

Lê Phong

Hãy tự mình chứng minh chứ ai đi lo cái việc vớ vẩn...Đưa tiền ra như trò hề.
Quoc Pham

Quoc Pham

Thì Phan Anh đã tổ chức họp báo, đăng công khai các hoạt động thiện nguyện rồi còn đòi gì nữa. Còn những người nói người ta ăn chặn tiền mà không đưa được bằng chứng gì mới là trò hề.
phạm đức đạt

phạm đức đạt

Đúng rồi, chỉ trích họ thì phải đưa ra bằng chứng đằng này lại bắt họ phải tự chứng minh. Ai mới là người cần sự thật ở đây thì người đó phải là bên chủ động, đòi hỏi lung tung.
K

K

Dạo này chìm quá nên tung chiêu ah?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm