Phim 'Taste' của đạo diễn Lê Bảo đoạt Giải đặc biệt của ban giám khảo LHP Berlin

0 Thanh Niên Online
Phim Taste (Vị) do Lê Bảo đạo diễn, Đồng Thị Phương Thảo làm giám đốc sản xuất đoạt Giải đặc biệt của ban giám khảo LHP Berlin lần thứ 71 diễn ra từ 1-5.3 ở thủ đô Berlin của Đức.
Taste được đánh giá là có cách thể hiện táo bạo /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH Taste được đánh giá là có cách thể hiện táo bạo - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Taste được đánh giá là có cách thể hiện táo bạo
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Taste tham gia tranh tài ở hạng mục Encounters (Những cuộc gặp gỡ). Hạng mục này nhằm thúc đẩy các nhà làm phim độc lập táo bạo hơn về mặt thẩm mỹ và cấu trúc; hỗ trợ các quan điểm mới trong điện ảnh và dành nhiều chỗ hơn cho các hình thức kể chuyện sáng tạo. 12 phim tham gia hạng mục này, trong đó có 7 phim đầu tay.
Phim 'Taste' của đạo diễn Lê Bảo đoạt Giải đặc biệt của ban giám khảo LHP Berlin  - ảnh 1

Taste lấy bối cảnh tại một xóm nghèo ở ngoại ô TP.HCM

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Phim Taste của đạo diễn Lê Bảo đã giành Giải đặc biệt của ban giám khảo (Special Jury Award). Ban giám khảo đánh giá bộ phim của đạo diễn trẻ Việt Nam là “sự trừu tượng được dàn dựng táo bạo rất nghệ thuật về các quan hệ xã hội nhờ sử dụng những cấu trúc cụ thể, như khu nhà ổ chuột, những trận bóng đá, việc nấu ăn, trọng lượng cơ thể… để thể hiện trạng thái căng thẳng vừa ổn định vừa lo sợ để giải phóng sự khắc khổ và thoái lui khủng khiếp”. Ở hạng mục Encounters, phim được đánh giá xuất sắc nhất (Best Film) thuộc về tác phẩm Nous (Chúng ta) của đạo diễn Alice Diop.
Taste với diễn xuất của Gbenga, Minh Nga, Lê Dung, Cẩm Xuân… lấy bối cảnh tại một xóm nghèo ở ngoại ô TP.HCM. Một người đàn ông Nigeria kể về ngày làm việc của mình trong môi trường sống đã rất đỗi quen thuộc của anh ta. Dù cậu con trai nhỏ vẫn ở Nigeria, vì mưu sinh người thanh niên này đã tới TP.HCM để lập nghiệp, nhưng khi bản hợp đồng với đội bóng đá hết hạn, người này buộc phải chuyển tới sống và sinh hoạt cùng 4 người phụ nữ Việt Nam tuổi trung niên. Đây là phim đầu tay của Lê Bảo, hợp tác cùng một số nhà sản xuất ở Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức, và Đài Loan.
Phim 'Taste' của đạo diễn Lê Bảo đoạt Giải đặc biệt của ban giám khảo LHP Berlin  - ảnh 2

Đạo diễn Lê Bảo

ẢNH: TTVH

Sinh năm 1990, trong khu lao động ở TP.HCM, Lê Bảo là nhà làm phim tự học. Anh làm bộ phim ngắn đầu tiên khi mới 20 tuổi bằng chiếc máy quay cũ mượn của bạn. Phim truyện đầu tay Taste từng nhận giải Dự án triển vọng nhất trong Lễ trao giải Màn Bạc (Silver Screen Awards) tại Singapore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.