Phim về vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan ra rạp

0 Thanh Niên
The Cave là bộ phim đầu tiên về sự kiện 12 thiếu niên trong đội bóng đá nhí và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai vừa khởi chiếu khắp Thái Lan vào ngày 21.11, theo tin từ Asiaone.
Một cảnh quay của The Cave /// THE NATION Một cảnh quay của The Cave - THE NATION
Một cảnh quay của The Cave
THE NATION
Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật chưa được kể về nhiệm vụ giải cứu làm xúc động cả thế giới. Theo lời đạo diễn Tom Waller, phim kể về những anh hùng chưa được biết đến liên quan trong sứ mệnh đáng chú ý này như các thợ lặn, các chuyên gia trên toàn thế giới. Nhân vật chính của phim là một thợ lặn người Bỉ tên Jim Warny, người đã có mặt trong đội cứu hộ. Anh sẽ thủ vai chính mình trong phim. Nhiều người có liên quan đến vụ việc cũng vào vai chính mình trong phim như: thợ lặn người Phần Lan Mikko Paasi, huấn luyện viên lặn trong hang động người Trung Quốc Tan Xiaolong.
Sự việc diễn ra từ cuối 6.2018 đến đầu tháng 7.2018, khi 12 thành viên đội bóng và huấn luyện viên di chuyển vào trong hang động Tham Luang rồi bị nước dâng lên khiến họ phải lùi sâu vào trong hang vài cây số và mặc kẹt trong đó suốt 18 ngày. Vụ giải cứu cuối cùng đã thành công và trở thành một câu chuyện truyền cảm hứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tào T. nhắm nghiền mắt đọc bài cúng trông rất huyền bí  /// ẢNH: Q.V

Choáng với lễ cúng của thầy tào

Gần 9 giờ chứng kiến lễ cúng cầu an, giải hạn đầy huyền bí của một thầy tào người dân tộc Tày ở Tây Nguyên, tôi thật sự bị sốc.