Phùng Khánh Linh lên Variety và Music Business Worldwide

0 Thanh Niên Online
Tờ Variety gọi Phùng Khánh Linh là “hiện tượng nhạc pop Việt Nam”. Trong khi đó, trang Music Business Worldwide của Universal Music đưa tin về việc Phùng Khánh Linh được chọn là nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music Việt Nam.
Variety gọi Phùng Khánh Linh là “hiện tượng nhạc pop Việt Nam” /// Ảnh: NSCC Variety gọi Phùng Khánh Linh là “hiện tượng nhạc pop Việt Nam” - Ảnh: NSCC
Variety gọi Phùng Khánh Linh là “hiện tượng nhạc pop Việt Nam”
Ảnh: NSCC
Sau 18 giờ ra mắt, MV Thế giới không anh của Phùng Khánh Linh đạt 1 triệu view. Không chỉ vậy, Thế giới không anh đạt #1 iTunes Vietnam chỉ sau 2 giờ phát hành.
Liên quan đến sản phẩm âm nhạc này của Phùng Khánh Linh, cũng như việc cô chính thức trở thành nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music Việt Nam và Hãng đĩa Thời Đại, không chỉ báo chí trong nước đưa tin mà cả truyền thông thế giới cũng quan tâm. Bài viết trên tờ Variety và trang Music Business Worldwide đều trích dẫn phát biểu của Phùng Khánh Linh trong ngày ra mắt tại văn phòng Universal Music Việt Nam vừa qua: “Tôi rất bất ngờ, hạnh phúc và vô cùng hào hứng khi trở thành nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music Việt Nam, công ty quản lý nhiều nghệ sĩ hàng đầu mà tôi yêu thích và ngưỡng mộ. Tôi kỳ vọng với sự định hướng của Hãng đĩa Thời Đại và Universal Music Việt Nam, âm nhạc của Phùng Khánh Linh sẽ chạm đến trái tim của bạn yêu nhạc khắp thế giới”.
Phùng Khánh Linh lên Variety và Music Business Worldwide - ảnh 1

Thế giới không anh là MV của Phùng Khánh Linh với sự kết hợp những tên tuổi hàng đầu trong làng nhạc: đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, kỹ sư mixing Tuấn Billy, kỹ sư âm thanh Randy Merrill (kỹ sư mastering nổi tiếng của các danh ca thế giới như Taylor Swift, Lady Gaga…) 

Ảnh: NSCC

Ngoài ra, Variety cũng đăng phát biểu của bà Phùng Lan Khanh – Giám đốc điều hành Universal Music Việt Nam: “Chúng tôi đánh giá cao về Phùng Khánh Linh - một nghệ sĩ trẻ tài năng với định hướng phát triển âm nhạc chỉn chu và nghiêm túc. Việc chính thức giới thiệu Phùng Khánh Linh là nghệ sĩ độc quyền đánh dấu sự gia nhập của Universal Music Việt Nam vào thị trường âm nhạc nội địa, mở rộng nhiều cơ hội hợp tác quốc tế cho nghệ sĩ Việt, từng bước đưa âm nhạc Việt vươn ra khu vực và toàn cầu”.
Còn Music Business Worldwide đưa cả nhận định của ông Calvin Wong, CEO của Universal Music khu vực Đông Nam Á, về thị trường âm nhạc Việt Nam và về ca sĩ Phùng Khánh Linh. Theo ông: “Ngay từ khi nghe ca khúc Hôm nay tôi buồn (một trong những bài hit do Phùng Khánh Linh sáng tác và trình bày - PV), tôi đã yêu giọng hát của cô gái này. Tôi rất vui khi được hợp tác với Phùng Khánh Linh... ”.
Bên cạnh việc đưa tin Phùng Khánh Linh là ca sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music Việt Nam, VarietyMusic Business Worldwide cũng giới thiệu sản phẩm đánh dấu sự hợp tác này - đĩa đơn và MV Thế giới không anh - ca khúc do Phùng Khánh Linh sáng tác nằm trong album đầu tay sẽ phát hành vào cuối năm nay.
Phùng Khánh Linh lên Variety và Music Business Worldwide - ảnh 2

Phùng Khánh Linh được biết đến khi là thí sinh trong đội của ca sĩ Thu Phương tại Giọng hát Việt (The Voice) 2015

Ảnh: NSCC

Cùng với việc phát hành phiên bản nhạc số và MV, lần đầu tiên tại Việt Nam, Phùng Khánh Linh cũng phát hành nhiều phiên bản vật lý cho đĩa đơn đầu tay này với đủ các định dạng CD, Cassette, Vinyl 7 inch và nhiều vật phẩm kỷ niệm dành cho khán giả.
Trước khi trở thành nghệ sĩ độc quyền của Universal Music Việt Nam và Hãng đĩa Thời Đại, Phùng Khánh Linh được biết đến khi là thí sinh trong đội của ca sĩ Thu Phương tại Giọng hát Việt (The Voice) 2015. Bài hit Hôm nay tôi buồn (2018) của Phùng Khánh Linh hiện đã đạt hơn 250 triệu lượt nghe trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến và hơn 65 triệu lượt xem trên kênh YouTube của cô.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”. 
3 nghệ sĩ của 3 miền: Cẩm Vân - Tùng Dương - Vân Khánh tham gia chương trình  /// Ảnh: Đ.Q - NSCC

‘Nối vòng tay lớn’ kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Nối vòng tay lớn với thông điệp Đất nước đồng lòng, Vượt qua Covid-19 do Sở VH-TT TP.HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và Capital Studio thực hiện, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26.9 tại Nhà hát TP.HCM.