Phương án chủ đề Năm du lịch quốc gia 2019 không đặc sắc

0 Thanh Niên
Sáng 16.10, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia 2019 đã họp phiên thứ nhất tại Hà Nội để thống nhất bộ nhận diện hình ảnh (hình ảnh, logo, chủ đề) và các hoạt động trong năm du lịch 2019.
Trong 3 mẫu logo được lấy ý kiến, logo ở giữa được đánh giá cao /// Ảnh: Trinh Nguyễn Trong 3 mẫu logo được lấy ý kiến, logo ở giữa được đánh giá cao - Ảnh: Trinh Nguyễn
Trong 3 mẫu logo được lấy ý kiến, logo ở giữa được đánh giá cao
Ảnh: Trinh Nguyễn
Theo đó, tên gọi của năm là Năm du lịch quốc gia Nha Trang, Khánh Hòa 2019. Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã đưa ra lựa chọn logo của Năm du lịch quốc gia trong 3 mẫu logo được đề xuất. Logo được phát triển từ biểu trưng của tỉnh Khánh Hòa cùng một số thông tin thể hiện Năm du lịch quốc gia 2019 tại Nha Trang, Khánh Hòa.
Mặc dù vậy, phương án chủ đề của Năm du lịch quốc gia Nha Trang, Khánh Hòa lại chưa có kết luận cuối cùng. Hai phương án được đưa ra là: Nha Trang - Biển gọi và Nha Trang - Điểm hẹn, theo ý kiến tại cuộc họp là không có gì đặc sắc. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng cần nghiên cứu để đưa ra tên hay hơn. Trước đó, trong góp ý, theo đại diện Bộ Ngoại giao, có thể sử dụng các thông tin về vịnh biển đẹp để đưa vào chủ đề. Hiện tại, Nha Trang, Khánh Hòa đang có trong tổ chức các nước có vịnh biển đẹp, nếu đưa các thông tin này vào chủ đề sẽ giúp tuyên truyền đối ngoại thuận lợi hơn.
Các ý kiến cũng cho rằng không nên tổ chức quá nhiều các cuộc thi hoa hậu trong nội dung hoạt động của Năm du lịch quốc gia. Dự kiến sẽ có 3 cuộc thi hoa hậu trong Năm du lịch quốc gia 2019, gồm: Hoa hậu Hoàn vũ VN 2019, Hoa hậu Du lịch ASEAN và Hoa hậu Thế giới VN 2019. Theo nghị định về tổ chức biểu diễn, mỗi năm chỉ được tổ chức tối đa 2 cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm