Rà soát tận gốc, xử lý việc bôi nhọ hình ảnh đồng bào dân tộc

12 Thanh Niên
Theo ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình - thông tin điện tử (Bộ TT-TT), Cục đã nhận được văn bản đề nghị xử lý trường hợp vi phạm của kênh YouTube A Hy TV do Ủy ban Dân tộc gửi.
Các nội dung kỳ thị người dân tộc thiểu số trên A Hy TV /// Ảnh: Chụp màn hình Các nội dung kỳ thị người dân tộc thiểu số trên A Hy TV - Ảnh: Chụp màn hình
Các nội dung kỳ thị người dân tộc thiểu số trên A Hy TV
Ảnh: Chụp màn hình
 Về việc xử lý kênh này, ông Phúc cho biết Cục đã cho rà soát và xử lý ngay, cho bóc gỡ các clip vi phạm. Tuy nhiên, khi hạ xuống thì một số clip lại được tiếp tục đưa lên. Hiện Cục đang tiếp tục rà soát nhằm xử lý triệt để, tận gốc.
Kênh YouTube A Hy TV hiện đã ẩn hết nội dung. Tuy nhiên, các clip có nhãn A Hy TV của nhóm thực hiện A Hy TV này vẫn còn nhiều trên mạng, tuy ở kênh khác là YouTube Mường Thanh TV và trên Facebook A Hy TV. Đồng thời, nhóm hài này cũng có một kênh YouTube khác là A Huy TV với nhân vật mặc trang phục dân tộc thiểu số. Đáng chú ý, ngay trên kênh A Huy TV này có hàng chữ lớn kêu gọi đăng ký kênh để ủng hộ A Hy TV.
Từ A Hy, theo tiếng dân tộc Thái và Tày Thái có nghĩa là bộ phận sinh dục nữ. Văn bản của Ủy ban Dân tộc gửi Cục Phát thanh truyền hình - thông tin điện tử cho biết: “Nội dung một số tiểu phẩm có nhiều hình ảnh, lời thoại và thông tin tục tĩu, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và nhân quyền của người dân tộc thiểu số và gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc. Điển hình là trường hợp kênh YouTube A Hy TV, với hơn 721.000 lượt theo dõi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Phạt tiền thấp quá nên chúng không sợ, cứ phạt hàng trăm triệu và xử lý hình sự xem chúng còn giám hay không
si nguyentan

si nguyentan

Tôi là người Kinh nhưng thấy nhóm người thực hiện kênh A Hy tv gây chia rẽ dân tộc, bôi nhọ dân tộc thiểu số có hệ thống, chây ỳ, đối phó khi dư luận và cơ quan chức năng lên tiếng nên rất bức xúc. Nên xử lý hình sự và điều tra xem động cơ phía sau là gì.
Khoa Nguyễn

Khoa Nguyễn

Không hiểu thế nào mà một kênh YouTube như vậy mà lượt view và sự lại cao như thế.
Nó phần nào đánh giá về nhận thức và nhu cầu giải trí của người dân.
Đức Linh Nguyễn

Đức Linh Nguyễn

Tôi thiết nghĩ kênh AHY TV cần phải được xử lý bằng pháp luật chứ không phải cho bóc gỡ các clip vi phạm là xong vì ngoài việc Nội dung một số tiểu phẩm có nhiều hình ảnh, lời thoại và thông tin tục tĩu, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và nhân quyền của người dân tộc thiểu số và gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc. Ông ta còn bôi nhọ lực lượng CSGT tôi không phải kể ra đây nữa mà vì ai cũng được xem nếu ai chưa xem vào xem lại nhá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Jack xuất hiện trong tập 1 ‘Running Man Việt Nam’ mùa 2 phát sóng tối 19.9 /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Sổ tay: Không chỉ coi thường khán giả

Sau những bán tín bán nghi, ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) đã chính thức xuất hiện trong tập 1 chương trình Running man Việt Nam (Chơi là chạy) mùa 2 phát sóng tối 19.9 trên kênh HTV7 và trên YouTube, bất chấp “làn sóng” phản đối từ phía khán giả trước đó.