Sân khấu kịch 5B sáng đèn trở lại

0 Thanh Niên
Sau hơn 2 năm đóng cửa, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM, còn gọi là Sân khấu kịch 5B (5B Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM) sẽ hoạt động trở lại, với suất diễn vào 20 giờ ngày 6.4.
Sân khấu kịch 5B đang gấp rút chỉnh trang chuẩn bị cho buổi diễn trở lại /// Ảnh: Tố Tâm Sân khấu kịch 5B đang gấp rút chỉnh trang chuẩn bị cho buổi diễn trở lại - Ảnh: Tố Tâm
Sân khấu kịch 5B đang gấp rút chỉnh trang chuẩn bị cho buổi diễn trở lại
Ảnh: Tố Tâm
Trong lần tái ngộ khán giả này, Sân khấu kịch 5B diễn lại 2 vở Gương mặt kẻ khác (tác giả: Bích Ngân, đạo diễn: NSƯT Trần Minh Ngọc, với các diễn viên: NSƯT Mỹ Uyên, Quý Bình, Diễm Kiều, Cát Tường...) và Đêm vượn hú (tác giả: Xuyên Lâm, đạo diễn: Chánh Trực, các diễn viên: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Mỹ Uyên, Chánh Trực, Hùng Thuận...).
Sân khấu kịch 5B những năm qua là một địa chỉ được yêu thích của nhiều khán giả kịch TP.HCM. Từ năm 2015, sân khấu ngưng hoạt động để chờ xây lại tòa nhà, tuy nhiên do gặp một số vướng mắc nên việc xây dựng không thể tiến hành, kéo dài đến nay. NSƯT Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM, cho biết: “Trong lúc chờ đợi xây lại tòa nhà, để sân khấu sớm hoạt động trở lại phục vụ khán giả, ban giám đốc phải vay tiền sửa chữa các hạng mục xuống cấp, chỉnh trang lại nhà hát...”.
Lần quay lại này, Sân khấu 5B vẫn giữ phong cách biểu diễn truyền thống, theo hình thức diễn trong khán phòng nhỏ, sân khấu được bố trí ở giữa hoặc như catwalk, khán giả ngồi xung quanh. Nhờ vậy, hiệu quả của vở diễn sẽ cao hơn do giữa diễn viên và khán giả không có nhiều khoảng cách.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về mối tình đầu với bạn gái đã mất /// Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng tiếc thương mối tình đầu qua đời

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động khi người thân của mối tình đầu bất ngờ liên hệ với anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng tiết lộ bạn gái cũ ấy đã qua đời sau một chuyến vượt biên.