Sân khấu kịch khó khăn, Chí Tài và Hoài Linh sát cánh cùng đàn em

0 Thanh Niên Online
Nhận thức rõ sân khấu đang gặp khó khăn, một số phải tạm ngưng hoạt động nhưng nhóm nghệ sĩ Khánh Hoàng, Đại Ngọc Trâm, Hoàn Tâm vẫn quyết tâm lập sân khấu kịch dưới sự giúp đỡ của danh hài Chí Tài và Hoài Linh.
Dù xuất hiện nhiều trong gameshow, Chí Tài và Hoài Linh vẫn nặng lòng với sân khấu kịch /// Ảnh: T.L Dù xuất hiện nhiều trong gameshow, Chí Tài và Hoài Linh vẫn nặng lòng với sân khấu kịch - Ảnh: T.L
Dù xuất hiện nhiều trong gameshow, Chí Tài và Hoài Linh vẫn nặng lòng với sân khấu kịch
Ảnh: T.L
Nhiều năm trở lại đây, khi các gameshow, chương trình truyền hình nở rộ, sân khấu kịch lại rơi vào khó khăn: Thiếu kịch bản hấp dẫn, diễn viên bận chạy show, khán giả sụt giảm... nhiều "ông bầu", "bà bầu" điêu đứng. Nghệ sĩ Hồng Vân thừa nhận mỗi tháng vẫn phải bù lỗ cả trăm triệu đồng để duy trì sân khấu kịch của mình. Mới đây, Quyền Lộc, em trai nghệ sĩ Quyền Linh cũng tiết lộ chuyện mất trắng 3 tỉ đồng vì đầu tư vào sân khấu kịch Đinh Tiên Hoàng.
Đứng trước rất nhiều khó khăn và thử thách, việc nhóm nghệ sĩ Khánh Hoàng, Đại Ngọc Trâm, Hoàn Tâm vẫn quyết định thành lập sân khấu kịch tên Rubik tại Nhà thiếu nhi quận 4 (TP.HCM) khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Tự nhận bản thân “chơi ngông”, Đại Ngọc Trâm tâm huyết: "Hiện nay sân khấu kịch tại Sài Gòn không còn nhiều như ngày trước nữa, Trâm chỉ mong góp sức và tâm huyết để giữ gìn loại hình sân khấu kịch ngày càng phát triển, không để mai một theo thời gian".
Sân khấu kịch khó khăn, Chí Tài và Hoài Linh sát cánh cùng đàn em - ảnh 1
Các nghệ sĩ Hoàng Sơn, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn... đến dự buổi ra mắt sân khấu kịch Rubik hôm 18.9
Ảnh: H.T
Bằng niềm đam mê, nhiệt huyết, Đại Ngọc Trâm hi vọng sân khấu kịch Rubik là nơi cho nghệ sĩ được sống với nghề và khán giả sẽ trở lại với loại hình giải trí đầy tính nghệ thuật này. Nơi đây sẽ quy tụ những cái tên quen thuộc của làng kịch như: Hoàng Sơn, Phương Bình, Dũng Nhí, Ngân Quỳnh... đặc biệt là sự chỉ đạo và cố vấn nghệ thuật từ NSƯT Công Ninh.
Nghệ sĩ Khánh Hoàng, Giám đốc công ty Chí Tài Anh Em cho biết cách đây vài ngày, nghệ sĩ Hoài Linh đã đến thắp hương, khấn nguyện Tổ nghiệp. Anh cũng hứa sẽ sắp xếp lịch để tham gia vở diễn vào cuối tuần. Nghệ sĩ Chí Tài cũng là người đồng hành với sân khấu và sẽ tham gia trong một vài dự án của sân khấu. Vở kịch đầu tiên của sân khấu sẽ ra mắt khán giả ngày 23.9 mang tên Ngày của tía của tác giả Duy Hòa và đạo diễn là Hoàng Sơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiên Nga là vở được các đạo diễn nỗ lực dàn dựng, gây được tiếng vang /// H.K

Đạo diễn nỗ lực vượt khó

Những trăn trở của các đạo diễn trong giai đoạn sân khấu đang gặp nhiều khó khăn vừa được nêu ra trong tọa đàm 'Đạo diễn và hình thức dàn dựng, biểu diễn hiện nay - thực trạng và giải pháp' do Hội Sân khấu TP.HCM tổ chức vào sáng 4.12.