Sau phát ngôn chỉ trích Như lời đồn, Dương Cầm sẽ đưa ‘nhạc kịch’ lên sân khấu

0 Thanh Niên Online

Nhạc sĩ Dương Cầm, người vừa được chú ý với phát ngôn muốn cấm ca khúc Như lời đồn của nhạc sĩ Khắc Hưng, sẽ đưa vở diễn mang phong cách nhạc kịch về Hà Nội lên sâu khấu.

Nhạc sĩ Dương Cầm sẽ đưa "nhạc kịch" lên sân khấu /// Ảnh: NSCC Nhạc sĩ Dương Cầm sẽ đưa "nhạc kịch" lên sân khấu - Ảnh: NSCC
Nhạc sĩ Dương Cầm sẽ đưa "nhạc kịch" lên sân khấu
Ảnh: NSCC

Dương Cầm trong vai trò giám đốc âm nhạc kết hợp cùng NSƯT Tấn Minh (chỉ đạo nghệ thuật) và NSƯT Trần Ly Ly (tổng đạo diễn) để thực hiện chương trình mang phong cách “broadway” (nhạc kịch) có tên Hà Nội, ngày… tháng… năm những thanh xuân rực rỡ, diễn ra vào tối 28.11, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội.  

Tuy chưa thực sự hoàn chỉnh như một vở broadway nhưng kết cấu, kịch bản, âm nhạc, ánh sáng, mỹ thuật, dàn dựng... của vở diễn đều được thực hiện theo một ý tưởng xuyên suốt, liền mạch, chặt chẽ.

Câu chuyện về một Hà Nội xưa cũ thanh lịch, một Hà Nội đổ nát bởi chiến tranh, một Hà Nội mạnh mẽ đứng đậy sau đống đổ nát hoang tàn và một Hà Nội trẻ trung phát triển mạnh mẽ của ngày hôm nay sẽ được kể bằng âm nhạc.

NSƯT - ca sĩ Tấn Minh quyết định mang Hà Nội, ngày… tháng… năm những thanh xuân rực rỡ - vở diễn của Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long giành giải vàng tại Hội diễn ca múa chuyên nghiệp toàn quốc đến với đông đảo công chúng với mong muốn tạo nên “đột phá” cho sân khấu âm nhạc vốn thiếu những tác phẩm mang phong cách nhạc kịch.

nhac-kich
Các nghệ sĩ tham gia vở diễn
Ảnh NSCC

Vở diễn gồm 3 phần. Phần 1 phác họa hình ảnh của Hà Nội những năm 1970 với những nét âm nhạc mang màu sắc giao hưởng. Phần 2 là những hình ảnh của Hà Nội hùng tráng trong những ngày bom đạn, cùng những cuộc chia ly. Phần 3 là Hà Nội tươi mới được khắc họa với những nét âm nhạc mang màu sắc của pop, rock, funky, EDM.

Diva Hồng Nhung sẽ trở lại Hà Nội để tham gia dự án này. Theo nhạc sĩ Dương Cầm, ca sĩ Hồng Nhung sẽ không chỉ hát một vài ca khúc như những show diễn chị vẫn tham gia, mà nữ ca sĩ sẽ là người đóng vai trò xuyên suốt. Dàn nghệ sĩ tham gia vở diễn là những gương mặt như NSƯT Khánh Hòa, ca sĩ Lô Thủy, Hiền Anh, Phương Nga, Khánh Linh, Đông Hùng, Bảo Trâm…

NSƯT Tấn Minh cho hay, việc đưa một vở diễn mang màu sắc nhạc kịch đến khán giả là một thách thức và bắt buộc phải chấp nhận doanh thu khiêm tốn. “Có rất nhiều khó khăn. Chúng tôi có thể nhận cát - sê ít, nhưng cũng phải có kinh phí để đi thuê rạp. Mỗi một ngày mà thuê mất 100 triệu tiền rạp thì thật sự rất khó khăn. Chúng tôi vẫn ước có một nhà hát nhỏ, khoảng 400 ghế ngồi để đỡ phải đi thuê là đã hạnh phúc lắm rồi”, ca sĩ Tấn Minh chia sẻ.

Dù khó khăn, nhưng Tấn Minh hay Dương Cầm, cùng các nghệ sĩ đều hạnh phúc khi tham gia dự án này khi đưa những vở diễn mang màu sắc nhạc kịch tiếp cận với công chúng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Thái Văn Lung /// TƯ LIỆU

Luật sư Thái Văn Lung - chí người trượng phu

Được tin luật sư Thái Văn Lung hy sinh, báo Cứu Quốc đã đưa tin: “Một cái tang đau đớn cho quân đội Việt Nam, cho Quốc hội, cho giới trí thức và cho toàn quốc đồng bào, ông Albert Thái Văn Lung đã bỏ mình vì nước”.