Siu Black tái xuất trong liveshow nhạc sĩ Nguyễn Cường

2 Thanh Niên Online
Sau một thời gian dài không xuất hiện, Siu Black chính thức trở lại sân khấu trong đêm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Cường tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).
Ca sĩ Siu Black sẽ tái xuất trong liveshow của thầy mình Ca sĩ Siu Black sẽ tái xuất trong liveshow của thầy mình
Ca sĩ Siu Black sẽ tái xuất trong liveshow của thầy mình
Có thể nói nhạc sĩ Nguyễn Cường là một trong số ít những người vẫn luôn dành nhiều tình cảm, sự ưu ái cho giọng ca núi rừng Tây nguyên ngay trong cả ồn ào của cô. Tình cờ phát hiện ra Siu Black từ cuối những năm 1980, nhạc sĩ Nguyễn Cường từng nói: "Trong vòng 20 năm nữa, chắc chắn Tây nguyên sẽ không có một giọng hát nào được như Siu Black". Đến nay, chia sẻ về học trò của mình, nhạc sĩ vẫn khẳng định: "Trong rất nhiều những ca sĩ hát thành công các ca khúc của tôi thì Siu Black và Y Moan là hai ca sĩ hát nhiều và hát thành công hơn. Với các ca khúc Và ta lại thấy mặt trời, Đôi mắt Pleiku, Em muốn sống bên anh trọn đời… thì không ai có thể vượt được Siu cả”.
Đặc biệt với bài hát Em muốn sống bên anh trọn đời của nhạc sĩ Nguyễn Cường, Siu Black giành vô số giải thưởng, trong đó có Huy chương Vàng tại Liên hoan Giọng hát Vàng ASEAN năm 1997.
Siu Black tái xuất trong liveshow nhạc sĩ Nguyễn Cường 1
Nữ ca sĩ sẽ trình bày những bài hit ghi dấu ấn do nhạc sĩ Nguyễn Cường sáng tác như Và ta lại thấy mặt trời, Đôi mắt Pleiku, Em muốn sống bên anh trọn đời…
Chính vì vậy, trong liveshow của thầy, Siu Black đã quyết định tái xuất. “Dù bận bất cứ việc gì cũng sẽ luôn ưu tiên đầu tiên cho những chương trình của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Đặc biệt, đây là liveshow riêng đầu tiên mà nhạc sĩ Nguyễn Cường đích thân thực hiện”, Siu Black tâm sự.
Trong những ngày này, nhạc sĩ Nguyễn Cường cũng miệt mài biên tập, xây dựng kịch bản chương trình cho hai đêm diễn ngày 13-14.8 tới.
Ông muốn đưa vào liveshow của mình câu chuyện của một chàng trai sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, gắn với phố cổ Hà Nội, những ký ức và tình yêu Hà Nội, tình yêu ấy theo năm tháng sẽ lớn lên, dọc theo con sông Hồng đầy kỷ niệm lớn dần ra biển, lên với cao nguyên đại ngàn… Và chàng trai ấy, dù đi bất cứ nơi nào, dù có nhiều khi người ta tưởng rằng chàng sinh ra từ núi rừng Tây nguyên với chiếc mũ cao bồi đặc trưng và những sáng tác về Tây nguyên mang trọn vẹn tâm hồn Tây nguyên đến thế, thì cuối cùng chàng trai ấy vẫn luôn khẳng định một tình yêu Hà Nội sâu sắc, nồng nàn.
Siu Black tái xuất trong liveshow nhạc sĩ Nguyễn Cường 2
Nhạc sĩ Nguyễn Cường tâm huyết với liveshow dù ở tuổi thất thập
Câu chuyện kể âm nhạc của nhạc sĩ sinh năm 1943 sẽ trải dọc theo những mảng âm nhạc đặc trưng ấy của mình, và ba ca sĩ đặc biệt gắn bó thân thiết với Nguyễn Cường cả trong đời sống lẫn âm nhạc là Thanh Lam, Tùng Dương và Siu Black sẽ đảm nhận ba mảng màu âm nhạc, Thanh Lam với những ca khúc về Hà Nội trữ tình, mơ mộng, Tùng Dương với những ca khúc về biển, về tình yêu dữ dội và cuộn trào, và Siu Black, người phụ nữ với chất giọng rực lửa của núi rừng sẽ đem đến những nét sôi động, mãnh liệt trong những ca khúc về Tây nguyên.
Tham gia đêm nhạc Tuổi thơ tôi Hà Nội còn có những nghệ sĩ mà ông yêu mến như Ngọc Châm, Minh Thu, Việt Hoàn, Văn Viết, Thắng Lợi, Đào Mác, Nhóm cỏ lạ... Các ca sĩ cùng trình bày các sáng tác của ông như Mãi mãi tuổi thơ tôi Hà Nội, Mưa chiều cuối đông, Mái đình làng biển, Hoa loa kèn đã nở rồi, Hò biển, Bi ca Trọng Thủy, Ly cà phê Ban Mê, Em muốn sống bên anh trọn đời, Đôi mắt Pleiku, Còn thương nhau thì về, Tổ Quốc ta cờ bay…
Siu Black tái xuất trong liveshow nhạc sĩ Nguyễn Cường  4
Ca sĩ Thanh Lam cũng tham gia đêm nhạc của vị nhạc sĩ gạo cội
Đặc biệt, nhạc sĩ Nguyễn Cường tiết lộ trong đêm liveshow, sẽ hiện diện hình ảnh của người ca sĩ tài hoa, bạc mệnh mà ông gắn bó và yêu quý, ca sĩ Y Moan. Nhạc sĩ Nguyễn Cường đã có ý tưởng để thấy phần nào đó vai trò của Y Moan với đời sống âm nhạc Nguyễn Cường bên cạnh những nghệ sĩ khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

* Trải sóng gió, Họa Mi núi rừng Tây Nguyên Siu Black luôn trong suy nghĩ của nhiều người - mong cho cô ấy sẽ hát lại. Bởi đã trót là " Họa mi " sao có thể không thánh thót, réo rắt tặng cho đời những bài tình ca hay nhỉ ! ** Không chạm góc riêng tư của Siu nhưng mỗi khi xuất hiện , chừng như Siu Black đã thắp lên trong tôi ( có lẽ với cả nhiều người ) một ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ, đầy cảm xúc tin yêu , phóng khoáng & có thể quên ngay đi những muộn phiện, lo toan thường nhật . Các ca khúc Siu sẽ hát là tất nhiên. Xin chấm phá bên lề nhé. Họa Mi của chúng ta còn tuyệt vời vời Còn chút gì để nhớ( Phạm Duy ), Em hãy ngủ đi ; Ru ta ngậm ngùi ( Trịnh Công Sơn ),... nữa đấy. *** Chúc sức khỏe & mãi thanh xuân , chị Siu nhé!
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

* Xin bổ sung. Siu Black từng làm giám khảo Thần tượng Âm nhạc Việt Nam, Cặp đôi hoàn hảo ,....rất được đông đảo khán thính giả yêu mến. Ước thầm, giữa hằng hà sa số game show - rất cần những vị ngồi ghế nóng có tài- tâm - tình . Nên nhớ độ HOT của chị Siu bảo đảm vẫn còn & hơn hết, Siu Black rất thẳng , chê khen rạch ròi , không bơm vô cớ. ** Truyền hình thực tế vẫn cần & khán giả CHỢT NHỚ MỘT VỊ GIÁM KHẢO THẬT ĐÁNG YÊU VÔ CÙNG- nghệ sĩ Siu Black ,...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Trần Tuấn Long và các giá đồng thể hiện qua chất liệu sơn mài /// LAM PHONG

Hư thực hầu đồng: Giới 'nghệ' lên đồng

'Vấn hầu' đang hăng, nhạc đùng đùng phát, ba vị nghệ sĩ bị (tự nguyện) 'nhập đồng' vào vai ác quỷ, ông tây và ông tàu. Công an ập đến, cả đám xem lên đồng tán loạn, chạy rẽ đất. Ba vai chính tham gia vấn hầu hôm ấy, mỗi vị đóng phạt 1,5 triệu đồng bởi cái tội... tụ họp trái phép, gây mất an ninh trật tự trong giá đồng có tên gọi: Đồng cu.