Số phận nghiệt ngã của 'nữ hoàng phim xưa' trong 'Lời nguyền'

Thiên Anh

Thiên Anh

Ảnh do Hãng phim cung cấp

2 Thanh Niên Online
Vẻ đẹp đằm thắm, phảng phất nét duyên xưa mà Quỳnh Lam sở hữu đã mang đến cho cô nhiều vai diễn ấn tượng trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết. Và Hân của Quỳnh Lam trong Lời nguyền được kỳ vọng tạo nên dấu ấn mới.
Số phận nghiệt ngã của 'nữ hoàng phim xưa' trong 'Lời nguyền' - ảnh 1
Quỳnh Lam được khán giả ưu ái dành tặng mỹ từ “nữ hoàng phim xưa”
Ảnh: NSCC
Trong gần 20 phim truyền hình mà Quỳnh Lam tham gia diễn xuất, có hơn một nửa là phim có bối cảnh Nam bộ xưa, phim chuyển thể từ các tác phẩm của Hồ Biểu Chánh. Chính vì vậy mà Quỳnh Lam được khán giả ưu ái dành tặng mỹ từ “nữ hoàng phim xưa”.
Đó cũng là lý do khiến đạo diễn Nguyễn Xuân Hiệp khi chuyển soạn kịch bản phim Lời nguyền (từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Văn Mỹ Lan, với bối cảnh Nam bộ trải dài từ 1950 - 1990) đã nghĩ ngay đến Quỳnh Lam cho nhân vật chính. Anh cho rằng, khả năng diễn xuất điêu luyện cùng với kinh nghiệm thể hiện trong cung cách cư xử, ứng biến của người xưa mà Quỳnh Lam đã từng diễn rất thành công khiến anh có niềm tin khi chọn cô vào vai Hân. Không chỉ vậy, “Quỳnh Lam còn là một trong số ít những diễn viên mà chỉ cần thay đổi sắc mặt là có thể trở thành một con người có tính cách, nội tâm hoàn toàn trái ngược”, đạo diễn cho biết. Vậy nên thế mạnh diễn xuất này được anh nhìn nhận rất phù hợp với vai Hân trong Lời nguyền.
Số phận nghiệt ngã của “Nữ hoàng phim xưa” trong Lời nguyền 1
Số phận nghiệt ngã của “Nữ hoàng phim xưa” trong Lời nguyền 2
Một số hình ảnh trong Lời nguyền
Theo đó, mẹ của Hân - Rạ bị gá đi ở đợ trong nhà Ông từ thuở còn tấm bé. Đến khi lớn lên, Rạ trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, bị Ông hiến trinh tiết cho Quan lớn để việc làm ăn của gia đình Ông được suôn sẻ, thuận lợi. Chỉ là vui vẻ qua đường nhưng vị Quan nọ đã gieo rắc vào tâm trí người con gái trẻ giấc mơ đổi đời. Quan lớn nhanh chóng quên mối tình một đêm nhưng Rạ vẫn luôn nhớ lời hứa “cho cô làm bà Ba”. Hy vọng mong manh vẫn luôn giữ trong lòng Rạ cho đến khi Ông giở thủ đoạn chiếm đoạt cô… Bi kịch xảy đến khi Rạ mang thai mà không một ai có thể chắc chắn rằng đứa con đó là của Quan hay của Ông. Và Hân đã ra đời, lớn lên trong tình cảnh oái ăm, đau đớn như thế của mẹ mình…
Cùng với Quỳnh Lam, Lời nguyền có sự tham gia của những diễn viên gạo cội: Thủy Cúc, Mã Trung, Hoài An, Lê Vinh… Phim 30 tập, do Hãng phim Cửu Long sản xuất, sẽ phát sóng vào 20 giờ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên THVL1 từ ngày 9.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Diễn viên Quỳnh Lam có khuôn mặt khá dễ dàng biểu cảm : ghen, giận, buồn, khóc, vui, hớn hở... trong tích tắc. Truyền hình Vĩnh Long 1 đã từng chiếu kha khá phim có bối cảnh xưa xưa . Kiểu fải có thoại : Mần chưa ? Ta nói lóng rày nhức cả cái mình.....hay Cớ chi cậu Ba để mắc phận tôi đòi như tui " dzậy " ? Quỳnh Lam đã hóa thân tốt các vai được giao..HỨA HẸN KHÁ GAY CẤN ĐÂY ! Nhưng hình như trang phục của hân vật mà Lam đóng hơi giống fim Trung Hoa chăng !


Vo Thị Thu

Vo Thị Thu

Một số chi tiết chưa phù hợp với bối cảnh Nam bộ
1) Người Nam đeo kiềng vàng chứ không đeo chuỗi hạt như người Bắc.
2) Người Nam búi tóc chứ không thắt bím tóc như người Bắc.
3) Áo bà ba tay raglan là không phù hợp với những năm 1950-1970
4) Áo dài cưới của Hân quá hiện đại, ngày xưa chỉ mặc áo dài màu hồng chứ làm gì có gấm đỏ đồng tiền như vậy vì chưa có công nghệ dệt ra loại vải ấy. Không phù hợp với phục trang của các nhân vật đóng cùng.
5) Áo đầm Hân mặc lúc đi Đà Lạt với Vĩnh Phúc cũng hiện đại quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm