Sơn Tùng M-TP nhận 4 đề cử giải âm nhạc 'Cống hiến'

0 Thanh Niên Online
Vì bệnh dịch do virus corona nên cuộc họp báo công bố danh sách đề cử giải âm nhạc Cống hiến 2020 đã không diễn ra, thay vào đó, BTC gửi email các đề cử - trong đó có Sơn Tùng M-TP.
 
Ca sĩ Sơn Tùng M-TP /// ẢNH: NSCC Ca sĩ Sơn Tùng M-TP - ẢNH: NSCC
Ca sĩ Sơn Tùng M-TP
ẢNH: NSCC
Sơn Tùng M-TP và Hoàng Thùy Linh dẫn đầu số lượng đề cử với 4 hạng mục
Danh sách đề cử của giải Cống hiến gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.
Theo đó, ca sĩ Sơn Tùng M-TP dẫn đầu số lượng đề cử, được ghi nhận những đóng góp ở 4 hạng mục: Music video của năm, Bài hát của năm dành cho Hãy trao cho anh, Chương trình của năm với live show Sky Tour và giải Ca sĩ của năm. Ca sĩ Hoàng Thùy Linh cũng nhận 4 đề cử tương tự (trừ hạng mục Chương trình của năm, thay vào đó là Album của năm với album Hoàng).
Sơn Tùng M-TP nhận 4 đề cử giải âm nhạc 'Cống hiến'  - ảnh 1
Sơn Tùng M-TP nhận 4 đề cử giải âm nhạc 'Cống hiến'  - ảnh 2

Sơn Tùng M-TP và Hoàng Thùy Linh có cùng 4 đề cử

Ảnh: NSCC
Giải Cống hiến do Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức, được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua.
Lễ bầu chọn sẽ diễn ra vào ngày 11.3 tại Hà Nội và TP.HCM. Lễ trao giải vào lúc 20 giờ ngày 22.3 tại Nhà hát TP.HCM, do đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng, dự kiến truyền hình trực tiếp trên VTV.

Các đề cử của giải âm nhạc Cống hiến 2020

NHÀ SẢN XUẤT CỦA NĂM
Hồ Hoài Anh, giám đốc âm nhạc live show của Thu Minh, Hương Tràm, Khắc Việt, Tuấn Hưng.
Nhóm DTAP (gồm: Thịnh Kainz - viết nhạc, Kata Trần - viết lời, Tùng Cedrus - hòa âm), thực hiện MV Để Mị nói cho mà nghe, album Hoàng của Hoàng Thùy Linh…
Trần Mạnh Hùng, giám đốc âm nhạc các live show của: Tân Nhàn, Phạm Thùy Dung, Vĩnh Cát, Bài ca không quên; nhạc phim Truyền thuyết về Quán Tiên.
Quốc Trung, giám đốc âm nhạc của Monsoon Music Festival 2019 và Vietnam Airlines Clasics - Hanoi Concert 2019.
Huy Tuấn, giám đốc âm nhạc của Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019, giám đốc âm nhạc chương trình Music Home.
MUSIC VIDEO CỦA NĂM
Anh nhà ở đâu thế (Amee x B Ray), Diva (Thu Minh), Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP ft. Snoop Dogg), Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc), Khó vẽ nụ cười (ĐạtG - DuUyên).
Sơn Tùng M-TP nhận 4 đề cử giải âm nhạc 'Cống hiến'  - ảnh 3

MV Hết thương cạn nhớ của ca sĩ Đức Phúc

BÀI HÁT CỦA NĂM
Anh nhà ở đâu thế (LyLy - AMEE), Để Mị nói cho mà nghe (DTAP - Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP ft. Snoop Dogg), Một đêm say (Thịnh Suy) và Nhạt (Phan Mạnh Quỳnh).
NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM
Amee, được xem là ca sĩ “tân binh” của showbiz năm 2019, với giọng ca “hồn nhiên”, ngoại hình bắt mắt, có nhiều bản hit như: Đen đá không đường, Anh nhà ở đâu thế, Không yêu đừng gây thương nhớ, Nếu anh không phiền…
Sơn Tùng M-TP nhận 4 đề cử giải âm nhạc 'Cống hiến'  - ảnh 4

Ca sĩ trẻ Amee nổi tiếng với ca khúc Anh nhà ở đâu thế

Ảnh: NSCC
Thịnh Kainz - Kata Trần, sáng tác chủ yếu là những bài hát cho album của Hoàng Thùy Linh (trong đó có Để Mị nói cho mà nghe), viết nhạc phim Anh thầy ngôi sao, ca khúc cho MV của Hồ Ngọc Hà…
Đạt G, được xem như một singer-songwriter khá chất lượng qua một số bản hit như: Khó vẽ nụ cười, Bánh mì không, Còn thương thì không để em khóc, Thêm bao nhiêu lâu, Em chưa giấu anh điều gì, Anh ơi ở lại...
LyLy, trong vai trò sáng tác, với nhiều bài hát gắn liền với Amee như: Nếu anh không phiền, Đen đá không đường, Anh nhà ở đâu thế…
Thịnh Suy, được xem là một singer-songwriter với giai điệu âm nhạc cá tính và nhiều cảm xúc, ca khúc của anh được ví như làn gió mới của showbiz, tiêu biểu là ca khúc Một đêm say.
ALBUM CỦA NĂM
Chung 36 (Nguyễn Văn Chung), album gồm 10 ca khúc, nhẹ nhàng nhiều cảm xúc do 6 giọng nam thể hiện (Đức Tuấn, Hoàng Bách, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Hồng Ân, Phạm Anh Duy, Lân Nhã). Album nổi bật với màu sắc acoustic.
Inner Me (Vũ Cát Tường), với những bản nhạc ballad, pop, dance, điện tử… mang tính chất trữ tình, nhiều cảm xúc, gần gũi với người nghe và đi sâu khám phá nội tâm, như cái tựa tiếng Anh của album. Trong album này có những sáng tác bằng tiếng Anh của Vũ Cát Tường.
Hoàng (Hoàng Thùy Linh), gồm những bài hát lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học hoặc những thành ngữ như “Lắm mối tối nằm không”, “Kẻ cắp gặp bà già”… Album với ngôn ngữ âm nhạc mới mẻ, sôi động nhưng không kém phần sâu sắc. Những giai điệu trong album Hoàng mang lại cho người nghe một cảm giác âm nhạc rất Việt Nam.
Nhìn lại (Ngô Hồng Quang), một album hòa quyện thơ ca với âm hưởng xẩm, ca trù, âm nhạc dân gian các vùng miền của đất nước, nhưng trong cảm thức mới, rất lôi cuốn và đầy chất nghệ sĩ.
Moon (Phạm Thùy Dung), gồm 5 ca khúc của các tác giả cổ điển và 3 ca khúc của Dương Cầm và Vũ Minh Tâm. Đây là album mang chất giao hưởng - thính phòng, một album hiếm hoi trên thị trường năm qua
3 (Ngọt), gồm 14 ca khúc với những nét nhạc “trưởng thành” hơn, phối khí mạch lạc, chất lượng âm thanh tốt. Trong album gồm cả những bản nhạc sôi động lẫn êm dịu nhưng mang chất riêng của Ngọt.
CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM
Live show I am Diva của Thu Minh; Chương trình Rock Symphony của Nhà hát Giao hưởng Vũ kịch TP.HCM; Live show Sky Tour của Sơn Tùng M-TP; Live show Trăng hát của Phạm Thùy Dung; Live show Trở về của Tân Nhàn; Live show Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn.
Sơn Tùng M-TP nhận 4 đề cử giải âm nhạc 'Cống hiến'  - ảnh 5

Ca sĩ Thu Minh nằm 2019 nổi bật với dự án I am Diva

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM
Giai điệu tự hào, chuỗi chương trình ngoài phần biểu diễn âm nhạc, còn có phần bình luận của khách mời giúp khán giả cảm nhận được niềm “tự hào” khi nghe giai điệu những bài hát. Ngoài ra, thông điệp nội dung còn hướng đến những câu chuyện thời đại trong sự tiếp nối truyền thống.
Music Home, là chuỗi chương trình truyền hình mới, nhằm giới thiệu một chân dung âm nhạc (ca sĩ, nhạc sĩ, ban nhạc) có cá tính và đặc biệt là có khả năng hát live tốt. Âm thanh với tiêu chuẩn nhà hát và ê kíp sản xuất là các nhạc sĩ uy tín.
Một chuỗi chương trình “mới rợi” khác là Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019, chuỗi chương trình được xem là lễ hội âm nhạc mang tầm quốc tế lần đầu tiên tại TP.HCM, tạo nên một món ăn tinh thần mới cho khán giả Thành phố.
Monsoon Music Festival 2019, trở lại sau một năm gián đoạn vẫn giữ được chất lượng, đẳng cấp của mình, là một trong những điểm sáng của “Thành phố sáng tạo” Hà Nội. Trước Monsoon 5 ngày còn có Monsoon Street Show 2019 cũng tại Hà Nội. 
NHẠC SĨ CỦA NĂM
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thể hiện một sắc màu mới qua những bản nhạc mang màu sắc acoustic trong album Chung 36, cũng như những bài hát cho vở nhạc kịch Ngẫm Kiều.
Vũ Đình Trọng Thắng, được xem là linh hồn của ban nhạc Ngọt. Năm 2019, anh sáng tác toàn bộ ca khúc cho album 3, mang chất của Ngọt nhưng có vẻ nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là những ca khúc chính của liveshow 3 cháy vé trong năm qua.
Phan Mạnh Quỳnh, trong năm 2019 anh được công chúng biết đến qua những bài hát trong dự án Truyện ngắn (phim ca nhạc, live show của Hà Anh Tuấn) và MV Nhạt. Những bài hát tiếp tục khẳng định cá tính âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh.
Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến có live show cho riêng mình, ngoài những bài hát quen thuộc như Bà tôi, Giọt sương bay lên… anh còn có những sáng tác mới và đặc biệt là các bài hát trong dự án múa rối thử nghiệm Thân phận nàng Kiều.
Vũ Cát Tường, sáng tác những ca khúc cho album Inner Me và thực hiện live show cùng tên. Album được xem là đánh dấu một chặng đường mới trong con đường sáng tác của vũ Cát Tường.
Sơn Tùng M-TP nhận 4 đề cử giải âm nhạc 'Cống hiến'  - ảnh 6

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh và ca sĩ Hà Anh Tuấn trong live show Truyện ngắn hát ca khúc do Quỳnh sáng tác

Ảnh: T.L
CA SĨ CỦA NĂM
Phạm Thùy Dung, với live show và album Trăng hát, thực hiện cùng dàn nhạc giao hưởng.
Hoàng Thùy Linh, với những bài hát có giai điệu mới mẻ, phong cách hiện đại nhưng mang hồn Việt trong album Hoàng. Những MV từ album như Để Mị nói cho mà nghe, Tứ phủ… tạo nhiều ấn tượng cho khán giả. Đặc biệt Để Mị nói cho mà nghe đã trở thành “hiện tượng” trong đời sống âm nhạc.
Ca sĩ Thu Minh, với 1 MV và live show cùng tên I Am Diva, Thu Minh như muốn khẳng định đẳng cấp diva của mình.
Tân Nhàn với live show nhạc dân gian đương đại Trở về, giọng ca ngọt ngào và sự hỗ trợ của dàn dây, dàn nhạc điện tử và nhóm nhạc dân tộc.
Hà Anh Tuấn tiếp tục chinh phục khán giả với những đêm diễn cháy vé trong live show Truyện ngắn và phim chuyển thể cùng tên, trong dự án hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh.
Sơn Tùng M-TP với MV Hãy trao cho anh làm dậy sóng showbiz khi phát hành và Sky Tour xuyên Việt lôi cuốn rất nhiều người hâm mộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật /// ẢNH T.L

Những kiến giải về hoa ưu đàm trong kinh Phật

Trong bài viết trước chúng tôi từng đề cập: Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì khả năng... hoa ẩn, vì trên thực tế là những đài hoa bao bọc bên ngoài, phần trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.