Tác giả người Mỹ gốc Việt giành giải thưởng Pulitzer 2016

5 Thanh Niên Online

Với tác phẩm The Sympathizer, tác giả Nguyễn Thanh Việt đã được vinh danh là người chiến thắng hạng mục Tiểu thuyết của giải thưởng danh giá Pulitzer 2016.

Tác giả Nguyễn Thanh Việt và quyển tiểu thuyết The Sympathizer đã giúp anh giành giải Pulitzer - Ảnh: website của tác giả Nguyễn Thanh Việt Tác giả Nguyễn Thanh Việt và quyển tiểu thuyết The Sympathizer đã giúp anh giành giải Pulitzer - Ảnh: website của tác giả Nguyễn Thanh Việt
Tác giả Nguyễn Thanh Việt và quyển tiểu thuyết The Sympathizer đã giúp anh giành giải Pulitzer - Ảnh: website của tác giả Nguyễn Thanh Việt

Trong sự chờ đợi của giới truyền thông và văn học toàn thế giới, vào hôm 18.4, danh sách 21 tác giả - tác phẩm giành giải Pulitzer năm 2016 đã chính thức được công bố.

Tác giả Nguyễn Thanh Việt đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký để chiến thắng hạng mục Tiểu thuyết với quyển tiểu thuyết đầu tay The Sympathizer. Quyển sách được ban giám khảo miêu tả trên trang web của giải thưởng là “một tiểu thuyết gián điệp hấp dẫn, một câu chuyện đẹp, sâu sắc và đáng ngạc nhiên”.

Ngoài giải thưởng Pulitzer danh giá, The Sympathizer còn lọt vào danh sách đề cử cho giải thưởng Los Angeles Times Book Prize 2015 và PEN/Faulkner Award 2016, đồng thời được tờ New York Times chọn là 1 trong 100 quyển sách đáng chú ý nhất năm 2015.

Nguyễn Thanh Việt sinh ra ở Việt Nam và lớn lên tại Mỹ, ông hiện giảng dạy khoa Văn chương và Nghiên cứu về Hoa Kỳ tại Đại học Nam California.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luan

Luan

hãy dịch tiêu đề cuốn tiểu thuyết để mọi người cùng hiểu!
Kenny Dinh

Kenny Dinh

Tôi thực sự rất tự hào khi có một người Việt Nam đoạt giải thưởng danh giá này. Chúc mừng anh Nguyễn Thanh Việt.
trinh cuong

trinh cuong

Xin Chúc mừng anh NTV....tôi lại nhớ đến nhiếp ảnh gia Nick Út (PV chiến trường Huỳnh Công Út) với bức ảnh "Em gái và bom Napan" ......đã mang lại cho ông giải Pulitzer danh giá năm nào...Bức ảnh được xếp thứ 41 trong 100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 do Đại học Columbia bình chọn...và ông trở nên nổi tiếng...
Thắng

Thắng

Thế giờ bạn biết em bé đó đang ở đâu và làm gì không nào?
kyran

kyran

không dễ để có được giải này đâu.Pulitzer nó nặng ký như Oscar về báo chí,VN chỉ có 2 người được nhận giải Pulitzer cách nhau trên 40 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSƯT Nam Hùng vừa qua đời /// ẢNH: T.L

Vĩnh biệt ‘thầy Đề’ - NSƯT Nam Hùng

NSƯT Nam Hùng là con nuôi của NSND Phùng Há, cũng là một nghệ sĩ tài năng thuộc thế hệ vàng của cải lương với Diệp Lang, Thành Được, Hữu Phước, Út Bạch Lan, Thanh Nga…
/form>