Tạo hình mới về Lý Thường Kiệt của nhóm làm phim trẻ

0 Thanh Niên Online

Tạo hình mới về Lý Thường Kiệt trong bộ phim Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu Thành đang nhận được những ý kiến ủng hộ của nhiều người trẻ.

Tạo hình Lý Thường Kiệt trong phim Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu Thành Tạo hình Lý Thường Kiệt trong phim Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu Thành
Tạo hình Lý Thường Kiệt trong phim Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu Thành

Trong  bộ phim thuộc loạt phim lịch sử được thể hiện bằng hình thức diễn họa Việt sử kiêu hùng trình chiếu trên Youtube, nhóm làm phim Đuốc Mồi đã tạo hình Lý Thường Kiệt với mái tóc dài, gương mặt thanh thoát, dáng dấp uy dũng, cùng với miêu tả: “mặt trắng như bạch ngọc, môi đỏ tựa thoa son”. Bộ phim cũng dẫn lại sách Việt điện u linh chép rằng, vì Lý Thường Kiệt có dáng mặt đẹp, nên mới tịnh thân, và xung vào chức Hoàng môn chi hậu. Ông vốn không phải họ Lý, sau được đổi sang họ vua vì lập đại công.

Lý Thường Kiệt tuy là hoạn quan, nhưng điều đó không làm giảm sự oai phong của ông.

Viet-su-kieu-hung
Lý Thường Kiệt trong phim được tạo hình "mặt trắng như bạch ngọc, môi đỏ tựa thoa son"  
Ảnh Đuốc Mồi

“Chúng tôi  luôn cố gắng tìm hiểu kỹ và đưa vào phim những thông tin chính xác và góc nhìn đa chiều. Như thông tin Lý Thường Kiệt tịnh thân làm hoạn quan, trong sách giáo khoa không ghi, nhưng các sách sử khác thì nhắc tới nhiều. Rất nhiều bạn không trẻ không hề biết điều này cho tới khi xem phim. Một số bạn khác thì khá thích thú vì chi tiết này đã được đưa lên phim”, Trần Tuấn, Trưởng nhóm Đuốc Mồi lý giải lý do tạo hình Lý Thường Kiệt như trong phim.  

Khán giả Huỳnh Thịnh (TP.HCM) cho hay: “Tôi thấy hơi nhột vì người Việt mà chưa rành sử Việt, không biết nhiều về các tướng quân, và giờ mới biết Lý Thường Kiệt đã tịnh thân”. Nhiều khán giả thích thú với tạo hình về Lý Thường Kiệt. “Nét vẽ đẹp, giọng nói hay, miêu tả sống động”, khán giả Dauto 2909 viết.

Viet-su-kieu-hung
Nhiều bạn trẻ ủng hộ tạo hình mới về Lý Thường Kiệt
Ảnh Đuốc Mồi

Nhà nghiên cứu lịch sử độc lập Dũng Phan (tác giả cuốn sách Sử Việt 12 khúc tráng ca) cho rằng, việc tạo hình Lý Thường Kiệt trong phim Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu Thành khiến anh thích thú: “Tạo hình Lý Thường Kiệt trong phim rất đẹp, khuôn mặt tuấn tú, đôi mắt nhìn buồn buồn, hơi cúi xuống, khá giống tài tử Keanu Reeves. Đôi mắt buồn ấy tượng trưng cho một số phận anh hùng mà bi thống của tuổi trẻ của Lý Thường Kiệt. Nhưng suốt bao năm qua, chúng ta luôn tạo hình Lý Thường Kiệt là một ông râu rậm, mặt chữ điền, tướng tá như sát thủ, dù Lý Thường Kiệt là một hoạn quan”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm