Thái Châu kể kỷ niệm nhớ quê hương trong những năm đầu xa xứ

0 Thanh Niên Online
Trong Người kể chuyện tình, ca sĩ Thái Châu bồi hồi nhớ lại những ngày đầu sống ở xứ người, lòng nhớ về quê hương mỗi khi lắng nghe ca khúc Câu chuyện đầu năm.
Thái Châu xúc động khi nghe 'Câu chuyện đầu năm' /// Ảnh: BTC Thái Châu xúc động khi nghe 'Câu chuyện đầu năm' - Ảnh: BTC
Thái Châu xúc động khi nghe 'Câu chuyện đầu năm'
Ảnh: BTC
Tập 10 Người kể chuyện tình chủ đề nhạc sĩ Hoài An lên sóng thu hút sự quan tâm của khán giả. Trong đêm thi, Khánh Hoàng đưa khán giả đến với không khí xuân qua ca khúc Câu chuyện đầu năm. Phương Dung cho biết khi nghe Khánh Hoàng hát, bà nhớ lại những năm 1960, khi đi đâu cũng nghe bật bài này. Giám khảo Thái Châu tâm sự thời điểm ở nước ngoài, rất nhiều lần nghe bài hát, ông cảm thấy rưng rưng nước mắt vì nhớ quê nhà.
Ông tâm sự: “Xa xứ mà nghe bài hát này thì nhớ nhà lắm luôn. Những năm đầu tiên tôi đi ra nước ngoài, khi Tết đến mà nghe lại những bài hát như vậy thì buồn lắm, chỉ biết ngồi đó mà ngậm ngùi. Bài này Hoàng hát tình cảm, có nhấn nhá câu tốt. Nhưng tôi nhắc nhở bất cứ bài hát nào, tiết tấu nào phải có nhịp điệu, đừng để nhịp rơi nhiều quá". Trong khi đó, ca sĩ Như Hảo đánh giá cao khả năng xử lý bài hát tinh tế của nam thí sinh. Cô khẳng định dòng nhạc bolero trữ tình là dành cho Khánh Hoàng.
Thái Châu kể kỷ niệm nhớ quê hương trong những năm đầu xa xứ - ảnh 1

Khánh Hoàng nói lời chia tay chương trình trong sự tiếc nuối của khán giả

Ảnh: BTC

Cũng qua ca khúc, con gái nhạc sĩ Hoài An bất ngờ tiết lộ về thói quen của gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Theo đó, nhạc sĩ Hoài An là một người rất nghiêm khắc, ông quy định trong gia đình 11 giờ đêm là giờ “giới nghiêm”, nếu ai về muộn thì sẽ phải ở ngoài. Vì thế bao năm qua, gia đình ông cứ dịp giao thừa là các con dù có đi đâu thì 11 giờ đêm vẫn về nhà quây quần: “Giao thừa nào gia đình tôi cũng đầy đủ 11 người con. Khi đó, bố mẹ lì xì cho các con, các con lì xì lại cho bố mẹ. Ba còn có biệt tài xem tử vi, sau khi lì xì, ba sẽ xem trong năm nay ai có sao tốt chiếu mệnh thì đi xông nhà. Còn mùng một Tết thì cả gia đình tôi sẽ đi chùa cầu mong năm mới bình an, sau đó buổi chiều ai muốn đi đâu thì đi”.
Thái Châu kể kỷ niệm nhớ quê hương trong những năm đầu xa xứ - ảnh 2

Trọng Khương xuất sắc giành chiến thắng trong đêm thi thứ 10

Ảnh: BTC

“Ba thường nói, là trụ cột gia đình mà không nghiêm khắc thì giống như nhà không có nóc. Trong nhà có 11 anh chị em nhưng ba hiểu tính từng người và tôn trọng sở thích của mỗi người. Ngoài sáng tác nhạc, ba còn biết sửa xe, sửa điện, may vá và làm mộc”, cô nói thêm. Đồng thời, con gái nhạc sĩ Hoài An tiết lộ các chị em trong gia đình tự hào khi có một người ba chung thủy, hết lòng vì gia đình: “Các nhạc sĩ khác thường có vợ nọ con kia nhưng ba thì khác, không bao giờ có bóng hồng nào”.
Dù được khen ngợi trong tiết mục này song Khánh Hoàng là người nói lời chia tay chương trình vì là thí sinh có điểm số thấp nhất. Trong khi đó, Trọng Khương thể hiện ca khúc Kỷ niệm nào buồn, nhận 39,8 điểm, trở thành thí sinh có số điểm cao nhất trong đêm thi chủ đề nhạc sĩ Hoài An.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thư viện miễn phí tại Hà Nội
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều người Việt Nam 'đầu hàng' đọc sách

Các hoạt động mua sách, đọc sách vẫn chủ yếu tập trung ở thành phố lớn. Ở những vùng khác, người dân ít có khả năng mua, đồng thời việc vận chuyển sách tới cũng khó khăn, góp phần dẫn đến việc Việt Nam còn hạn chế trong văn hóa đọc.