Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang liệt sĩ cho khách thăm viếng ban đêm

1 Thanh Niên Online
Do thời tiết nắng nóng và nhiều đoàn du khách đề nghị, tỉnh Quảng Trị đã đồng ý tổ chức cho du khách thăm viếng Thành cổ Quảng trị và Nghĩa trang liệt sĩ vào tất cả các tối trong tuần...
Mộ phần của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn lung linh nến đêm 27.7.2017 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Mộ phần của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn lung linh nến đêm 27.7.2017 - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Mộ phần của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn lung linh nến đêm 27.7.2017
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ngày 19.5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho hay Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Mai Thức vừa ký văn bản yêu cầu Sở VH-TT-DL và Sở LĐ-TB-XH tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan có phương án chiếu sáng, đón tiếp và tổ chức lễ viếng cho tất cả các đoàn khách vào buổi tối các ngày trong tuần tại Thành cổ Quảng Trị và các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.
Quyết định này đưa ra sau khi UBND tỉnh này nhận thấy thực tế từ đầu hè năm 2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm viếng tại Thành cổ và các nghĩa trang liệt sĩ nhưng do thời tiết nắng nóng nên nhiều đoàn đã có nguyện vọng được đến thăm viếng vào buổi tối.
Được biết, từ trước đến nay, việc thăm viếng này chủ yếu diễn ra ban ngày, chỉ vào các dịp lễ lớn hoặc dịp 27.7, du khách mới được thăm viếng vào ban đêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

Rất hoan nghênh UBNDTỉnh Quảng trị đã từ thực tế phê duyệt cho nhân dân được thăm viếng nghĩa trang và Thành cổ vào ban đêm.Đây là quyết định rất hợp lòng dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng Thương đang sử dụng phép thuật trừ tà. Quả cau cắm vào mũi lình để tránh va chạm gây nguy hiểm cho hầu dâng

Hư thực hầu đồng: Xiên lình giỗ cha

Đồng thầy siết dải lụa vào cổ, mặt sưng phù, bầm đỏ, mắt lồi như chực bắn ra ngoài. Tay cầm cây lình dài hơn mét nhọn hoắt, sáng bóng, ông múa vài đường rồi há miệng, xiên cây lình trổ từ trong ra má ngoài. Tiếng trống, thanh la quện lẫn mùi nhang khói đầy thần bí. Con nhang đệ tử chắp tay xá lạy sì sụp, mặt mũi biến sắc: Thánh về!
 

Một số hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu tại triển lãm
 /// Ảnh: QUỲNH TRÂN

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp cùng Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP.HCM khai mạc triển lãm Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh vào sáng 7.5.