Thành lập bảo tàng tư nhân về ẩm thực xứ Quảng

0 Thanh Niên
Ngày 31.12, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cho biết vừa quyết định thành lập Bảo tàng Ẩm thực xứ Quảng và Dinh trấn mì Quảng đặt tại xã Điện Minh (TX.Điện Bàn) do ông Lê Văn Vĩnh làm giám đốc. 
 /// Ảnh: Hữu Trà - Ảnh: Hữu Trà
Ảnh: Hữu Trà
Trao đổi với PV Thanh Niên vào 31.12, ông Lê Văn Vĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhà VN (Vinahouse), cho biết đã tiến hành các thủ tục đầu tư, xây dựng hoàn thiện hạ tầng Bảo tàng Ẩm thực xứ Quảng và Dinh trấn mì Quảng để đưa vào khai thác trong dịp Tết Nguyên đán 2019.
Bảo tàng Ẩm thực xứ Quảng và Dinh trấn mì Quảng hiện có trên 5.000 hiện vật liên quan đến quá trình sản xuất, tạo nguyên liệu cũng như ngâm gạo, xay bột, tráng mì (ảnh), cắt mì, xoong, nồi, mâm đồng, quang gánh và các loại tô, đĩa, ống đựng đũa… có niên đại hàng trăm năm.
Ngoài ra, tại Vinahouse cũng đã phục dựng giếng cổ, hoàn thiện bếp lò, trưng bày các loại bếp cũ dùng để nấu mì Quảng cũng như các loại bàn ghế tre, gỗ được các gia đình sử dụng để thưởng thức món mì Quảng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Thiên Anh

Tác giả 13 tuổi đoạt giải Sách hay 2020

Lễ công bố giải Sách hay lần thứ 10 - năm 2020 do Viện Giáo dục IRED, dự án Khuyến đọc sách hay và Sáng kiến OpenEdu đồng tổ chức diễn ra hôm qua 27.9 đã đánh dấu hành trình 10 năm khuyến đọc, đưa mọi người đến với sách nhiều hơn, đồng thời gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ.
l>