Thành Long lên tiếng việc bị quỵt thù lao, xã hội đen uy hiếp

0 Thanh Niên Online
Gia nhập làng giải trí hơn 50 năm, là một nghệ sĩ có tiếng tăm và địa vị nhất định trong showbiz Hoa ngữ, nhưng Thành Long vẫn bị quỵt thù lao và bị thế lực xã hội đen uy hiếp.
Mới đây, trong cuộc trò chuyện trực tuyến trên Youku ở Trung Quốc, Thành Long đã chia sẻ mặt trái của làng giải trí Hoa ngữ /// Ảnh: weibo NV Mới đây, trong cuộc trò chuyện trực tuyến trên Youku ở Trung Quốc, Thành Long đã chia sẻ mặt trái của làng giải trí Hoa ngữ - Ảnh: weibo NV
Mới đây, trong cuộc trò chuyện trực tuyến trên Youku ở Trung Quốc, Thành Long đã chia sẻ mặt trái của làng giải trí Hoa ngữ
Ảnh: weibo NV
Mới đây, trong một cuộc trò chuyện trực tuyến trên Youku ở Trung Quốc, Thành Long đã chia sẻ mặt trái của làng giải trí Hoa ngữ, điển hình là việc anh từng bị quỵt thù lao, thậm chí còn bị thế lực xã hội đen uy hiếp.
Mặc dù Thành Long không nói cụ thể từng trường hợp nhưng anh lên tiếng phơi bày mặt trái sau ánh hào quang của làng giải trí. Ngôi sao hành động võ thuật tiết lộ từ khi có thế lực xã hội đen nhúng tay vào làng giải trí, rất nhiều nghệ sĩ đã bị quỵt thù lao thanh toán đợt cuối và anh cũng là một trong số các nạn nhân.
Còn việc bị thế lực xã hội đen uy hiếp, nam diễn viên cho biết do không có ghi âm và chụp hình làm bằng chứng nên cho dù có báo cảnh sát cũng vô ích.
Thành Long lên tiếng việc bị quỵt thù lao, xã hội đen uy hiếp - ảnh 1
Vào thập niên 1990, khi Thành Long sang Mỹ đóng phim, mỗi ngày đến phim trường đều có nhiều vệ sĩ hộ tống
Ảnh: Chụp lại màn hình
Vì thế, Thành Long đã bàn bạc với một số nghệ sĩ có uy tín trong ngành như Tăng Chí Vỹ, Mai Diễm Phương (quá cố)... thành lập Hiệp hội nghệ sĩ Hồng Kông (1993), nhằm tập hợp lực lượng để bảo vệ lợi ích nghệ sĩ, đồng thời đưa những công ty điện ảnh quỵt thù lao vào danh sách đen để giới nghệ sĩ cùng cảnh giác.

Ngoài ra, Thành Long còn cho biết thêm khi anh sang Mỹ đóng phim và mở công ty điện ảnh cũng bị thế lực ngầm rình rập và uy hiếp. Anh nói vào thập niên 1990 khi anh sang Mỹ đóng phim, mỗi ngày đến phim trường đều có nhiều vệ sĩ hộ tống.
Thậm chí, công ty điện ảnh của Thành Long ở Mỹ còn bị giới xã hội đen nã đạn vào để uy hiếp.
Khi Thành Long sang Đài Loan đóng phim, có một lần các đại ca giang hồ đến phim trường “hỏi thăm”, anh đã giả vờ không biết gì, bảo họ trực tiếp tìm nhà sản xuất nói chuyện.
Ngoài Hiệp hội nghệ sĩ Hồng Kông được thành lập vào năm 1993, Thành Long còn đề xướng thành lập Hiệp hội đạo diễn Hong Kong, nhằm bảo vệ quyền lợi của các nhà đạo diễn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.