Thi hài Anh Vũ về Việt Nam sẽ để ở chùa Ấn Quang phúng viếng

ẢNH: NSCC - QUỲNH TRÂN

5 Thanh Niên Online
Hiện nay, công việc lo hậu sự cho chàng “hề lời” tài hoa vắn số Anh Vũ tại VN đang được thực hiện khẩn trương. Gia đình thống nhất thi hài Anh Vũ về nước sẽ đưa vào chùa Ấn Quang (Q.10, TP.HCM) để phúng viếng.
NSND Hồng Vân, Anh Vũ, Minh Nhí lúc nào cũng nghĩa tình bên nhau /// ẢNH: NSCC NSND Hồng Vân, Anh Vũ, Minh Nhí lúc nào cũng nghĩa tình bên nhau - ẢNH: NSCC
NSND Hồng Vân, Anh Vũ, Minh Nhí lúc nào cũng nghĩa tình bên nhau
ẢNH: NSCC
Được biết, sau khi quyên góp đủ chi phí đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ được gần 700 triệu đồng, NSND Hồng Vân và danh hài Minh Nhí đã có cuộc gặp gỡ với gia đình Anh Vũ tại nhà riêng ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM) để NSND Hồng Vân trao hết số tiền trên và hỏi thăm công việc hậu sự. Minh Nhí kể: “Cả nhà đều cảm động trước nghĩa cử tuyệt vời của NSND Hồng Vân. Trước đó, Hồng Vân có gọi điện hỏi ý kiến tôi về việc mở một số tài khoản riêng để vận động mọi người quyên góp kinh phí đưa thi hài Anh Vũ từ Mỹ về nước, tôi đồng ý ngay".
[VIDEO] Chỉ sau vài giờ kêu gọi, NSND Hồng Vân nhận được gần nửa tỷ đồng giúp Anh Vũ
Thi hài Anh Vũ về Việt Nam sẽ để ở chùa Ấn Quang phúng viếng - ảnh 1
Nghệ sĩ Minh Nhí luôn gọi điện cho bà bầu Hồng Vân để lo chuyện hậu sự cho Anh Vũ
Thi hài Anh Vũ về Việt Nam sẽ để ở chùa Ấn Quang phúng viếng - ảnh 2
Anh lo lắng cho Anh Vũ như em ruột của mình
Thi hài Anh Vũ về Việt Nam sẽ để ở chùa Ấn Quang phúng viếng - ảnh 3
Gọi chưa an tâm còn nhắn tin
Ảnh: Quỳnh Trân
Ông Tư Hoài Minh Nhí vẫn nhớ là còn dặn đi dặn lại Hồng Vân rất cẩn thận: “Tôi hay Vân đứa nào mở tài khoản cũng được miễn là mình làm hết lòng bằng cái tâm với thằng Vũ. Ai ngờ sau này cũng có lời ra tiếng vào khiến NSND Hồng Vân buồn, nhưng hôm qua gặp gia đình, tôi hỏi thẳng rồi. Ai cũng nói cả nhà Anh Vũ đều đồng ý và ủng hộ cho Hồng Vân làm chuyện này hết. Mong mọi người hiểu và thương cho NSND Hồng Vân vì Vân là người có tên tuổi, không cần phải tìm kiếm sự nổi tiếng qua vụ việc đau lòng này làm gì…”.
Tại gia đình, mẹ Anh Vũ cảm ơn NSND Hồng Vân và các khán giả, đồng nghiệp trong cũng như ngoài nước đã lo lắng nhiệt tình cho Anh Vũ trong việc quyên góp đưa thi hài của anh sớm về Việt Nam. Nghệ sĩ Minh Nhí rưng rưng: “Hôm qua ngồi với tôi, mẹ Anh Vũ kể trước khi đi không hiểu sao thằng Vũ có quỳ gối xin lỗi mẹ nhiều việc và hẹn ngày 25.4 sẽ về lo lắng chuyện gia đình, nhưng rồi lời hứa ấy trở nên dang dở mất rồi…”
[VIDEO] Nghệ sĩ hài Thúy Nga: "Anh Vũ buồn, mất ngủ thời gian dài trước khi qua đời"
Minh Nhí cho biết thêm: “Nhiều người thắc mắc quá nên nhân đây tôi xin được trả lời: Sở dĩ tôi cùng có mặt đi trao tiền với bà bầu Hồng Vân vì như đã nói ở trên, tôi là người ủng hộ NSND Hồng Vân làm chuyện này, thứ hai là buổi sáng bận quay phim tới chiều nên tôi chưa kịp chuyển khoản để “chung tay” đưa thi hài Anh Vũ qua đời ở Mỹ về nước cho NSND Hồng Vân thì bị thông báo khóa tài khoản. Vì vậy mà tôi đi trao phần của tôi và cũng chuyển số tiền 5 triệu đồng của một người bạn ở Nha khoa Anna, từng tài trợ làm xong hàm răng mới miễn phí rất đẹp cho Anh Vũ trị giá khoảng 350 triệu đồng mà Vũ rất thích. Vậy mà giờ Anh Vũ đã đi xa…"
Ở Sân khấu kịch Phú Nhuận, Anh Vũ có hai người bạn thân vừa là thầy là NSND Hồng Vân và Minh Nhí. Thậm chí hai đứa cháu ruột của Anh Vũ cũng đều là học trò của Minh Nhí tại Sân khấu kịch Phú Nhuận nên ngoài tình đồng nghiệp, cả ba còn gắn bó ấm áp tình thân như anh chị em trong một gia đình.
Thi hài Anh Vũ về Việt Nam sẽ để ở chùa Ấn Quang phúng viếng - ảnh 4
NSND Hồng Vân và Minh Nhí mang trực tiếp tiền quyên góp đến trao cho gia đình
Thi hài Anh Vũ về Việt Nam sẽ để ở chùa Ấn Quang phúng viếng - ảnh 5
Trước căn hẻm nhỏ gắn bó cả tuổi thơ của Anh Vũ
Anh Vũ vừa qua đời mấy ngày mà Minh Nhí than: "Tóc tôi bạc nhanh vì thương nó mà mất ngủ và suy nghĩ nhiều về cuộc đời này sao phù du quá". Nghệ sĩ Minh Nhí tâm sự: “Tôi vẫn nhớ như in sáng hôm đó thấy điện thoại từ Mỹ gọi về dồn dập. Hàng ngày tôi hay dậy trễ do buổi tối diễn về rất khuya. Thường thấy điện thoại ở đầu giường đổ chuông tôi ít nghe máy mà chờ 8 - 9 giờ mới dậy gọi lại trả lời một lần. Tự dưng đêm đó thấy số của Leon Vũ, người bạn thân của Anh Vũ ở Mỹ gọi liên tục, linh tính có chuyện chẳng lành, tôi ngồi bật dậy thì nghe tiếng Leon Vũ khóc nức nở trong điện thoại: ‘Anh Vũ nó uống thuốc ngủ sao mà chết mất rồi anh Minh ơi', tôi nghe mà rụng rời tay chân".
Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết: “Theo kế hoạch, dự kiến sớm nhất thì khoảng vài ngày nữa thi hài của Anh Vũ sẽ về tới Việt Nam, còn chậm nhất là một tuần vì còn một số thủ tục phải hoàn thiện về pháp lý. Gia đình đã thống nhất sẽ đưa thi hài Anh Vũ vào chùa Ấn Quang để họ hàng, bạn hữu, đồng nghiệp, khán giả… đến phúng viếng. Sau đó sẽ đưa xe tang chở Vũ về ngang qua nhà để anh nhìn lại nơi cũ lần cuối rồi mới đi an táng. Hiện gia đình đang tìm mua đất làm huyệt mộ cho anh để Anh Vũ có một chỗ yên nghỉ tươm tất, đúng ý nguyện của người thân…”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Nam

Trần Nam

Nam mô A Di Đà Phật
Hoàng Sang

Hoàng Sang

Đọc mà rớm nước mắt, thương Vũ quá Vũ ơi. Một nghệ sĩ độc đáo hiếm có, rất dễ thương dễ mến, đáng yêu vô cùng. Cảm ơn mọi người đã cho em được về với quê hương...
Vo Tan Hieu

Vo Tan Hieu

Hiếu Võ: Nam mô Adi Đà phật. Rất nể phục tấm lòng, nhân cách của hai nghệ sỹ Hồng Vân và Minh Nhí.
Mai thị tiết

Mai thị tiết

Có ai nhanh nhẹn có tâm có lòng như Vân đâu mà nghe ai nói..ủng hộ và ngưỡng mộ tấm lòng nầy..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm