Thơ của cô giáo dạy làm thơ

0 Thanh Niên
Thời nay, những người yêu, hiểu và làm thơ theo niêm luật cũ không nhiều. Ở Cái Bè (Tiền Giang) hiện có một cô gái làm thơ theo kiểu cũ với 'nội công thâm hậu'.
 /// ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP - ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
Đó là Trúc Thanh (Lê Thị Kim Đạt, 31 tuổi, ảnh). Không chỉ làm thơ, cô còn hướng dẫn những ai yêu thích làm thơ cổ (đa số là thơ 8 chữ).
Trúc Thanh vừa ra mắt tập thơ Tình yêu & Nỗi nhớ với 115 bài thơ. Tuy “mang tiếng” là thơ cổ nhưng đọc những câu này, ai bảo cổ: “Nếu biển tình là khoảng trống mênh mông/Em sẽ vẽ mây hồng trên sóng bạc/Nếu cuộc sống xung quanh toàn sa mạc/Em sẽ trồng lên cát những vần thơ...” (Trích tập thơ Tình yêu & Nỗi nhớ).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
Họa sĩ Trần Thanh Cảnh mang truyền thống Việt Nam ra thế giới. /// Ảnh: NVCC>

Anh chàng mang truyền thống Việt ra thế giới

Dự án Tales of Legends (Huyền thoại Mị Nương) của họa sĩ Trần Thanh Cảnh vừa được chọn là 1 trong 59 dự án nhận tài trợ số tiền 839.500 đô la Úc thuộc Chương trình tài trợ nghệ thuật của thành phố Melbourne (Úc). 
Các thành viên BTS chứng minh sức ảnh hưởng rộng lớn khi xuất hiện và phát biểu tại lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn của UNICEF /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS>

Nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hiệp Quốc

Tại lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn (Generation Unlimited) của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), các chàng trai đến từ xứ kim chi nhận được nhiều lời khen ngợi với bài phát biểu truyền cảm hứng và ý nghĩa.