Thưởng thức Giao diện của nghệ sĩ Oanh Phi Phi

0 Thanh Niên
Ngày 10.5, triển lãm cá nhân mang tên Giao diện của nghệ sĩ Oanh Phi Phi chính thức khai mạc tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (Q.2, TP.HCM).
 /// Ảnh: The Factory - Ảnh: The Factory
Ảnh: The Factory
Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Oanh Phi Phi tại TP.HCM, trưng bày hai tác phẩm sắp đặt cỡ lớn.
Theo ban tổ chức, tác phẩm Specula (Nội soi) mời gọi người xem nhẹ bước trên nền kính, tiến sâu vào bên trong tác phẩm để thưởng ngoạn những bức tường và trần phủ sơn mài lấp lánh. Còn bên kia, với tác phẩm Palimpsest (Thạch thư, ảnh), người xem có thể ghé mắt nhìn rõ hơn những bức tranh kính (như những tiêu bản dưới kính hiển vi) được chiếu khuếch đại bằng máy chiếu lên bức tường kế bên.
Nghệ sĩ Oanh Phi Phi được đào tạo bài bản về sơn dầu, nhưng cô lại phải lòng chất liệu sơn mài từ khi còn là sinh viên. Trong 15 năm qua, Oanh Phi Phi đã gây dựng một thực hành nghệ thuật với sơn mài được biết đến trên toàn thế giới. Triển lãm Giao diện kéo dài đến ngày 21.7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Thạch sẽ ra mắt trong triển lãm của anh vào tháng 8

Nghệ sĩ mỹ thuật trẻ trình làng

Với nghệ sĩ Võ Thủy Tiên thì Cuộc hôn nhân này (đang được triển lãm tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory, Q.2, TP.HCM đến hết ngày 21.7) là hành trình mà cô khám phá những ý niệm về hôn nhân, thiên chức làm mẹ cũng như những mối quan hệ chồng chéo của tình yêu...
Âm nhạc trong Ước hẹn mùa thu góp phần tạo nên dư âm của phim /// Ảnh: Galaxy

Chạnh lòng thương nhạc phim ta

Nhiều đạo diễn và nhạc sĩ viết nhạc phim nhìn nhận, hầu như phần âm nhạc chưa được quan tâm một cách nghiêm túc, chưa đầu tư kinh phí tương xứng với vai trò của nó trong một tác phẩm điện ảnh VN.