Thưởng thức Giao diện của nghệ sĩ Oanh Phi Phi

0 Thanh Niên
Ngày 10.5, triển lãm cá nhân mang tên Giao diện của nghệ sĩ Oanh Phi Phi chính thức khai mạc tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (Q.2, TP.HCM).
 /// Ảnh: The Factory - Ảnh: The Factory
Ảnh: The Factory
Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Oanh Phi Phi tại TP.HCM, trưng bày hai tác phẩm sắp đặt cỡ lớn.
Theo ban tổ chức, tác phẩm Specula (Nội soi) mời gọi người xem nhẹ bước trên nền kính, tiến sâu vào bên trong tác phẩm để thưởng ngoạn những bức tường và trần phủ sơn mài lấp lánh. Còn bên kia, với tác phẩm Palimpsest (Thạch thư, ảnh), người xem có thể ghé mắt nhìn rõ hơn những bức tranh kính (như những tiêu bản dưới kính hiển vi) được chiếu khuếch đại bằng máy chiếu lên bức tường kế bên.
Nghệ sĩ Oanh Phi Phi được đào tạo bài bản về sơn dầu, nhưng cô lại phải lòng chất liệu sơn mài từ khi còn là sinh viên. Trong 15 năm qua, Oanh Phi Phi đã gây dựng một thực hành nghệ thuật với sơn mài được biết đến trên toàn thế giới. Triển lãm Giao diện kéo dài đến ngày 21.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Thùy Linh trong Du ca  /// NGHỆ SĨ CUNG CẤP

Khi nghệ thuật là 'liều thuốc' cho cuộc sống

Ca sĩ Thái Thùy Linh vừa khởi động dự án Du ca để mang âm nhạc đến gần hơn với sinh hoạt đời thường. Lê Cát Trọng Lý có Khù khờ tour đến các vùng nông thôn để cùng tiếng đàn, lời ca kết nối các em nhỏ với những nhà hảo tâm. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa hoàn thành album 6 bài hát tương ứng 6 bước trị liệu tâm hồn...