Tiến quân ca mở đầu buổi diễn của Dàn nhạc giao hưởng London

0 Thanh Niên
Nhạc sĩ Quốc Trung, nhà sản xuất đêm nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert, cho biết Tiến quân ca sẽ là tiết mục mở đầu buổi diễn của London Symphony Orchestra (Dàn nhạc giao hưởng London - LSO) tại phố đi bộ Hà Nội vào tối 6.10.
 /// Ảnh: BTC cung cấp - Ảnh: BTC cung cấp
Ảnh: BTC cung cấp
Đây cũng là tác phẩm được dàn nhạc này biểu diễn năm 2017 tại phố đi bộ Hà Nội (ảnh). Năm đó, LSO dùng bản hòa âm Tiến quân ca của nhạc sĩ Lưu Quang Minh, thì năm nay họ lựa chọn bản phối của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và Lưu Quang Minh có chỉnh sửa.
Chương trình dự kiến của dàn nhạc giao hưởng top 5 thế giới này sẽ có 8 tiết mục, gấp đôi so với năm 2017. Sau tiết mục mở đầu, sẽ tới Người thợ cắt tóc thành Seville, tiếp theo là bản concerto của Joseph Haydn, Vũ khúc Slovanic, Niềm kiêu hãnh Gypsy, Đoản khúc giấc mộng đêm hè và Vũ khúc Ba Lan.
Ban tổ chức cho biết năm nay chương trình dự kiến diễn ra trong 105 phút, dưới sự chỉ huy của nữ nhạc trưởng Elim Chan. Để khán giả Hà Nội được thưởng thức miễn phí và trọn vẹn chương trình, buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình qua các màn hình đặt tại tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm: đường Đinh Tiên Hoàng, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Chương trình sẽ có 95 nghệ sĩ biểu diễn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dàn diễn viên thực lực của Dr.Romantic (Người thầy y đức) góp phần tăng thêm cảm xúc cho người xem /// SBS

Phim về nghề y: Đời hơn cả đời!

Loạt phim truyền hình Hàn Quốc Hospital Playlist (tạm dịch: Chuyện đời bác sĩ) tạo nên cơn “sốt” ở nhiều nước trên thế giới. Năm ngoái, bộ phim Dr.Romantic (Người thầy y đức) công chiếu phần 2 sau gần 4 năm ra mắt phần 1, cũng tạo sức hút không chỉ ở xứ kim chi.
Thác bản văn bia Khôn nguyên chí đức /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Hung thủ thực sự là ai?

Trong khi dư luận ngày càng có xu hướng cho rằng Nguyễn Thị Lộ cũng chỉ là nạn nhân trong kỳ án Lệ Chi viên thì một câu hỏi quan trọng xuất hiện: Ai mới là người đã ra tay giết vua?
 /// NXB KIM ĐỒNG

Chân dung nhà văn trong mắt nhà văn

Bạn văn bạn mình (NXB Kim Đồng - ảnh) tập hợp 10 cuốn sách chân dung văn học đặc sắc nhất của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng viết về những người bạn - cũng là những văn nghệ sĩ tài hoa, qua đó cung cấp tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương và giúp độc giả cảm nhận một cách gần gũi hơn về các tác phẩm, tác giả.