'Trại hoa vàng' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên sân khấu kịch

0 Thanh Niên
Từ ngày 12.9, Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) ra mắt khán giả 2 vở diễn mới dàn dựng là Bộ cảnh phục và Trại hoa vàng. Trong đó, Trại hoa vàng được phóng tác từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
Cảnh trong vở diễn Trại hoa vàng /// NHÀ HÁT TUỔI TRẺ CUNG CẤP Cảnh trong vở diễn Trại hoa vàng - NHÀ HÁT TUỔI TRẺ CUNG CẤP
Cảnh trong vở diễn Trại hoa vàng
NHÀ HÁT TUỔI TRẺ CUNG CẤP
Trại hoa vàng là câu chuyện thời thanh xuân của những chàng trai, cô gái mới lớn, với tình bạn, tình yêu học trò trong sáng, mơ mộng. Vở diễn quy tụ đông đảo các diễn viên ca - múa - kịch trong không gian hiện đại, sôi động và lãng mạn. Với thông điệp “Hãy khám phá chính mình, sống có ước mơ và trọn vẹn với ước mơ ấy”, vở kịch Trại hoa vàng không chỉ hướng đến những khán giả trẻ, mà còn là chiếc vé cho chuyến tàu trở về thanh xuân của tất cả chúng ta.
Bộ cảnh phục là vở kịch chính luận về đề tài đấu tranh, phòng chống buôn bán ma túy. Mặc dù vậy, vở diễn không tập trung khai thác về nghiệp vụ đánh án hay thủ đoạn phạm tội, mà đi sâu vào quan hệ gia đình bị đồng tiền chi phối, sự trả giá cho việc bất chấp lương tâm và đạo đức. Vở diễn với nhiều thể nghiệm trực quan mới mẻ, như những màn võ thuật mạnh mẽ đẹp mắt, hiệu ứng điện ảnh thú vị trên sân khấu. Đạo diễn của vở - NSƯT Sĩ Tiến, hiện được đánh giá là một đạo diễn có cách dàn dựng tinh tế, thông minh. Ông cũng chính là người đã thành công khi làm mới vở diễn Hoa cúc xanh trên đầm lầy của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.
Các buổi diễn sẽ được thực hiện theo quy chuẩn đảm bảo giãn cách xã hội và các biện pháp phòng dịch Covid-19. Nhà hát Tuổi trẻ cũng bán vé trực tuyến tại địa chỉ: https://datve.nhahattuoitre.vn. Các buổi diễn tháng 9 diễn ra vào tối 12, 13, 19 và 26. Buổi diễn tháng 10 dự kiến vào ngày 3 và 4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các diễn giả tham gia tọa đàm trực tuyến /// CHỤP MÀN HÌNH

Nhà làm phim hoang mang với 'vùng cấm'

Thế nào là dâm ô? Thế nào là vi phạm thuần phong mỹ tục? Thế nào là kích động bạo lực, là mê tín dị đoan?… Đó là những câu hỏi suốt bao năm nay nhà làm phim không thể tìm được câu trả lời rõ ràng và lại ngơ ngác không hiểu vì sao phim bị cấm, cảnh bị cắt.