Trang phục ‘Cà phê phin sữa đá' của Hoàng Thùy lên Fox News của Mỹ

5 Thanh Niên Online
Trang Fox News vừa nhắc đến Hoàng Thùy trong bài viết có tựa đề: 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mặc trang phục lấy cảm hứng từ cà phê đá để dự thi'.
Thiết kế 'Cà phê phin sữa đá' được Hoàng Thùy lựa chọn để mang đến 'Miss Universe' /// Ảnh: BTC Thiết kế 'Cà phê phin sữa đá' được Hoàng Thùy lựa chọn để mang đến 'Miss Universe' - Ảnh: BTC
Thiết kế 'Cà phê phin sữa đá' được Hoàng Thùy lựa chọn để mang đến 'Miss Universe'
Ảnh: BTC
Cụ thể tác giả bài viết cho biết đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 năm nay sẽ diện một trang phục khá công phu trên sân khấu là Cà phê phin sữa đá. Đây là một thức uống phổ biến của Đông Nam Á, được nhà thiết kế Nguyễn Trần Minh Đức lên ý tưởng thực hiện. Trang này miêu tả: “Thiết kế nổi bật nhờ bộ jumpsuit lấp lánh với nhiều chi tiết đính cườm. Nó còn có một cái muỗng lớn, đầu lọc và cốc song Hoàng Thùy thấy khó di chuyển".
Trang này cũng trích lại phát ngôn của Hoàng Thùy về thiết kế được cô lựa chọn: “Cà phê sữa đá là một thức uống được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích. Tôi tin rằng tôi sẽ có màn trình diễn tốt nhất với bộ trang phục này". Chưa dừng lại ở đó, tác giả bài viết còn nhắc lại thiết kế Bánh mì của H'Hen Niê tại đấu trường nhan sắc Miss Universe. “Năm 2018, người phụ nữ Việt Nam mặc trang phục lấy cảm hứng từ thực phẩm. H'Hen Niê diện thiết kế Bánh mì và cô ấy có mặt trong Top 5 chung cuộc", trang này chia sẻ.
Trước đó, trong buổi gặp báo chí trước ngày lên đường dự thi Miss Universe 2019, Hoàng Thùy công bố trang phục dân tộc được cô lựa chọn là Cà phê phin sữa đá. So với bản vẽ trước đó, thiết kế được thay đổi nhiều. Cộng đồng mạng tranh cãi về trang phục được người đẹp Thanh Hóa lựa chọn. Nhiều người khen ngợi ý tưởng táo bạo, độc đáo của bộ trang phục, truyền tải được văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế. Một tài khoản viết: “Chọn cà phê là đúng vì độc lạ và gọn nhẹ, mà đa phần ai cũng biết cà phê mang dấu ấn của Việt Nam. Mỗi lần tôi đi nước ngoài người ta toàn hỏi có mang cà phê qua biếu không". “Ưng, có nét riêng của Việt Nam. Cà phê Việt rất nổi tiếng, mong Thùy sẽ vào top".
Tuy nhiên, không ít khán giả cho rằng so với bản gốc, thiết kế bị chỉnh sửa nhiều và làm mất đi độ hoành tráng vốn có. Thậm chí, họ đánh giá phần ý tưởng liên quan đến ẩm thực bị trùng lặp với Bánh mì trước đó của H'Hen Niê. Một khán giả nêu quan điểm: “Trong ba bộ, có vẻ ổn nhất và mang nét truyền thống nhất. Không hiểu tại sao lại đi theo lối mòn năm ngoái". “Buồn luôn, bộ xuất sắc vậy mà không được chọn. Cà phê phin sữa đá bỏ hết nên bị nhạt mặc dù ban đầu mình cũng thích thiết kế này", cư dân mạng khác đánh giá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tươi sg

Tươi sg

Cà phê phin sữa đá là nét văn hóa riêng của Sài Gòn Miền nam thôi , ngoài bắc họ toàn uống nước trà ( chè nóng ) buổi sáng .
Nam Minh

Nam Minh

Thông tin mà bạn nêu có lẽ chỉ đúng với ....vài chục năm trước ? Người Thủ đô còn sáng tạo ra món Cafe Trứng , nếu ở Sài thành bạn muốn thưởng thức thì ....Hơi Bị Khó Nhe !
Sơn

Sơn

Sao Hoàng Thùy không lấy "Phở" làm chủ đề và đội trên đầu một tô phở?
Lain

Lain

Chắc tại phở quá phổ biến nên ko gây đc ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế do vậy khó lọt vào top. Hơn nữa truyền thống cũng phải sáng tạo hơn chứ lúc nào cũng phở thì chán lắm
Thông

Thông

Vì không có sản phẩm nào dự thi làm về phở, và cũng có thể là Phở không lọt vào top 3. Hỏi dư thừa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm