Trao 128 huy chương tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018

0 Thanh Niên
Tối 19.9, gala chủ đề Danh tài hội tụ và trao giải Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 đã diễn ra tại TP.Tân An, Long An.
Đại diện các đơn vị được trao huy chương vàng nhận giải /// Ảnh: Tố Tâm Đại diện các đơn vị được trao huy chương vàng nhận giải - Ảnh: Tố Tâm
Đại diện các đơn vị được trao huy chương vàng nhận giải
Ảnh: Tố Tâm
32 vở diễn của 25 đơn vị (8 đơn vị ngoài công lập) đã tham gia liên hoan từ ngày 5.9. Hội đồng nghệ thuật của liên hoan gồm 7 thành viên: NSƯT Lê Chức (Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu VN, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật), NSND - tiến sĩ Bạch Tuyết, NSND Nguyễn Quang Chí, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Thanh Nam, NSƯT Phạm Văn Môn và NSƯT Quế Trân.
Kết quả, tổng cộng 128 huy chương đã được trao cho các cá nhân và vở diễn. Trong đó, 6 huy chương vàng trao cho các vở: Chiếc áo thiên nga của Nhà hát Cải lương VN, Kiếp tằm của Đoàn nghệ thuật Quảng Ninh, Tổ quốc nơi cuối con đường của Nhà hát Thế giới trẻ Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, Hiu hiu gió bấc của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Cuộc đời của mẹ của Đoàn nghệ thuật cải lương Long An, Bão táp một vương triều của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai. 49 huy chương vàng cũng được trao cho các cá nhân xuất sắc.
Ngoài ra, giải thưởng tác giả xuất sắc nhất đã được trao cho Hoàng Song Việt - Triệu Trung Kiên (vở Cuộc đời của mẹ), giải đạo diễn xuất sắc nhất là Hoàng Quỳnh Mai (vở Chiếc áo thiên nga), giải nhạc sĩ xuất sắc nhất là Minh Tâm (vở Hiu hiu gió bấc), giải họa sĩ xuất sắc nhất là Trần Hồng Vân (vở Tình yêu thời chiến của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Em là bà nội của anh, bộ phim VN làm lại từ kịch bản mua của Hàn Quốc, đã đạt doanh thu hơn 100 tỉ đồng /// Ảnh: NVCC>

Hiến kế để văn hóa Việt thành sức mạnh mềm

Theo nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan, cần làm thế nào để văn hóa trở thành sức mạnh mềm của đất nước? Cũng theo ông, văn hóa vẫn bị xem là thứ yếu trong khi nó là nguồn gốc sức mạnh dân tộc.