Triển lãm ảnh nude dán nhãn 18+ tại Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh triển lãm (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) Vi Kiến Thành xác nhận tháng 7 này, Cục sẽ tổ chức triển lãm ảnh nude có dán nhãn 18+.
Tác phẩm nude của Thái Phiên
 /// Ảnh Thái Phiên Tác phẩm nude của Thái Phiên - Ảnh Thái Phiên
Tác phẩm nude của Thái Phiên
Ảnh Thái Phiên
Sáng 25.5, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh, xác nhận từ 23 - 30.7 tới, Cục sẽ tổ chức triển lãm nude chỉ cho người từ 18 tuổi trở lên xem. Ngay tại cổng triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội) sẽ có biển đề “18+”. Cán bộ của Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài cũng sẽ thường xuyên kiểm soát, nhắc nhở khách đến triển lãm phải tuân thủ đúng quy định về độ tuổi.
“Trung tâm sẽ cử người đứng đó để nhắc nhở. Nếu cần cũng phải kiểm tra cả chứng minh thư nhân dân”, ông Thành nói.
Hiện triển lãm vẫn đang trong thời gian rà soát, chọn lựa tác phẩm. Bên cạnh chất lượng ảnh, Cục cũng sẽ rà soát kỹ các vấn đề pháp luật liên quan. Chẳng hạn, nếu ảnh khỏa thân lộ rõ danh tính người mẫu, phải có văn bản thỏa thuận giữa người chụp ảnh và người được chụp về nội dung chụp, thời gian và phạm vi công bố tác phẩm.
Số lượng tác phẩm lựa chọn của các họa sĩ, theo ông Thành, không phụ thuộc vào tên tuổi, mà chỉ phụ thuộc vào chính chất lượng tác phẩm. “Chỉ có một đề tài, nên chúng tôi chia triển lãm thành các khu riêng của từng tác giả”, ông Thành cho biết.
Về số lượng ảnh của từng nghệ sĩ, ông Thành cho rằng: “Mỗi nghệ sĩ tham gia từ 5 - 7 tác phẩm là không ít, cũng không nhiều. Chúng tôi không chọn nhiều hơn để không gian trưng bày có chất lượng”, ông nói.
Cũng theo ông Thành, hai cán bộ của Cục được giao nhiệm vụ giám tuyển triển lãm này, gồm Phó cục trưởng Mã Thế Anh và Giám đốc Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài Ngô Quang Dương.
Triển lãm dự kiến có sự tham gia của 10 tác giả: Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền.
“Nghệ sĩ Lê Quang Châu đã mất. Cục đã cử người đến nhà mời gia đình gửi tác phẩm dự triển lãm”, ông Thành cho biết.
Về việc triển lãm ảnh nude phải dán nhãn 18+, nghệ sĩ Thái Phiên cho rằng: “Đấy là một bước đi thận trọng của ban tổ chức, vì dù sao đây cũng là triển lãm nude của nhiều tác giả đầu tiên”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm