Triển lãm Hành trình trúc chỉ Việt Nam lần 1

0 Thanh Niên
Triển lãm Hành trình trúc chỉ - lần 1 với chủ đề Nghệ thuật trúc chỉ VN dành cho nghệ sĩ và sinh viên Huế được khai mạc tại Huế vào chiều 25.12.
Người dân thưởng lãm nghệ thuật trúc chỉ tại triển lãm /// Ảnh: An Như Người dân thưởng lãm nghệ thuật trúc chỉ tại triển lãm - Ảnh: An Như
Người dân thưởng lãm nghệ thuật trúc chỉ tại triển lãm
Ảnh: An Như
Triển lãm đã trưng bày, giới thiệu 132 tác phẩm trúc chỉ chọn lọc từ các tác phẩm được sáng tác trong workshop Hành trình trúc chỉ - lần 1 của 35 tác giả, trong đó có 47 tác phẩm của 25 họa sĩ và 85 tác phẩm của 10 sinh viên ngành mỹ thuật ứng dụng và kiến trúc, Đại học Huế, diễn ra từ ngày 9 - 16.12, tại không gian Vườn trúc chỉ (số 5 Thạch Hãn, TP.Huế) và không gian bộ môn đồ họa, ĐH Nghệ thuật Huế.
Trúc chỉ là một loại hình nghệ thuật tiếp biến từ công nghệ sản xuất giấy truyền thống với sự tương tác của nghệ sĩ ngay trong quá trình sản xuất để cho ra đời sản phẩm giấy nghệ thuật, đồng thời cũng là tác phẩm hội họa. Nghệ thuật trúc chỉ do họa sĩ Phan Hải Bằng (giảng viên Trường ĐH Nghệ thuật Huế) và các cộng sự của dự án Trúc chỉ VN sáng lập, cách đây 6 năm tại cố đô Huế. Triển lãm diễn ra từ ngày 25 - 30.12.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Diễn viên Đinh Y Nhung /// Ảnh: NVCC

Đinh Y Nhung: 'Tôi lỳ giống H'Hen Niê'

Là người dân tộc H'Rê, Đinh Y Nhung cũng có hành trình tương tự như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi dứt áo ra khỏi buôn làng từ sớm để theo đuổi ước mơ.
Lắt léo chữ nghĩa: Báo cô & bảo kê

Lắt léo chữ nghĩa: Báo cô & bảo kê

Từ điển tiếng Việt của Trung tâm từ điển học (Vietlex) do Hoàng Phê chủ biên đã ghi nhận mục báo cô nhưng chỉ ghi chú chữ Hán cho mục này là [報辜] chứ không giảng mà lại chuyển chú đến mục ăn báo cô.