Triển lãm, tọa đàm về thời bao cấp

0 Thanh Niên
Triển lãm và tọa đàm được tổ chức nhân dịp ra mắt cuốn sách tranh Thương nhớ thời bao cấp (NXB Hội Nhà văn và Nhã Nam ấn hành, ảnh) sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
 Triển lãm kéo dài từ 13 - 31.8, tọa đàm sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 18.8 với sự tham gia của các diễn giả: chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, GS Nguyễn Minh Thuyết, họa sĩ Nguyễn Thành Phong.
Thương nhớ thời bao cấp tập hợp những câu cửa miệng, tục ngữ, thành ngữ, những câu ca vần vè, những biển hiệu bán hàng, những khúc đồng dao... từng quen thuộc trong thời bao cấp, được thể hiện qua những bức vẽ của 2 họa sĩ Hữu Khoa và Thành Phong - một người sinh ra trong thời bao cấp, một người lớn lên trong thời đổi mới.
Giữa xã hội thời bao cấp còn nhiều khó khăn, người ta vẫn thấy vượt lên trên là cái nhìn quan sát sâu sắc, điềm tĩnh, cùng thái độ phản biện hài hước và đôi khi vui tươi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc và Tuấn Hiệp hôm ra mắt album Mùa thu chết	 /// Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Lại 'làm lơ' tác quyền

Một số đơn vị đang giữ bản quyền tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An vừa cho biết họ không nhận được sự xin phép hay đóng tác quyền từ phía ca sĩ Giang Hồng Ngọc cho album Mùa thu chết mới phát hành.