Trình UNESCO công nhận công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh

0 Thanh Niên
Ngày 18.6, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo quốc tế về giá trị di sản công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh.
Tại đây, nhiều nhà khoa học trong nước và quốc tế đã thảo luận những thông tin độc đáo về giá trị di sản thiên nhiên Lý Sơn và văn hóa Sa Huỳnh sau 110 năm, kể từ khi phát hiện.
Theo ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, tỉnh đã xúc tiến kế hoạch xây dựng công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh từ nhiều năm trước. Theo đó, đã xây dựng công viên với 2.000 km2 đất liền, 2.600 km2 mặt nước biển, bao gồm chiều dài bờ biển 130 km. Đến nay tỉnh đang xúc tiến vận hành 4 tuyến du lịch và 90 điểm tham quan địa chất có giá trị.
Tại hội thảo, ông Lê Hoài Trung - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO VN, cho rằng những kết quả khảo sát, nghiên cứu ban đầu cho phép chúng ta khẳng định các giá trị vật chất, địa mạo và văn hóa độc đáo, phong phú của công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh. Tuy nhiên để trình UNESCO trước ngày 30.11.2019 công nhận là công viên địa chất toàn cầu thì rất phức tạp về luận chứng, nguồn lực, tài chính… Vì vậy rất cần sự chung tay của cộng đồng, chính quyền, doanh nghiệp, nhất là sự đồng lòng thực hiện những khuyến nghị của các chuyên gia về công viên toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh trong vở Đợi đến mùa xuân /// ẢNH: NHÀ HÁT CUNG CẤP

Làn sóng dựng kịch Xuân Trình

NSND Trung Anh nhận định kịch Xuân Trình sẽ quay lại chiếm lĩnh sân khấu của các nhà hát, khi nhiều vấn đề trong tác phẩm của tác giả này vẫn còn nóng bỏng tính thời sự.