Trò đời lên sóng

0
Bộ phim Trò đời chuyển thể từ các tác phẩm của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ 30 thứ năm và thứ sáu hằng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 9.8.

Kịch bản Trò đời được nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, Lê Anh Thúy xây dựng với phần “xương sống” dựa theo tác phẩm Số đỏ, ngoài ra mượn nhiều tình tiết, câu chuyện từ các phóng sự như Kỹ nghệ lấy Tây, Cơm thầy cơm cô. Bức tranh bi hài của xã hội Việt Nam trước năm 1945 được tái hiện với các nhân vật như Xuân tóc đỏ, Đũi, bà Phó Đoan, ông bà Văn Minh, ông bà Cố Hồng, nhà báo Phan Vũ (hình ảnh của nhà văn Vũ Trọng Phụng)... Đạo diễn - NSƯT Phạm Nhuệ Giang cho biết nét văn hóa của Hà Nội xưa được chú trọng đưa vào phim một cách tỉ mỉ, từ kiểu tóc, trang phục, đến đạo cụ, bối cảnh.

Các diễn viên tham gia phim có NSƯT Minh Hằng (bà Phó Đoan), NSƯT Quốc Anh (ông Cố Hồng), Việt Bắc (Xuân tóc đỏ), Bảo Thanh (Đũi), Chiến Thắng (ông Văn Minh)...

Minh Ngọc

>> Công bố bản thảo viết tay của nhà văn Vũ Trọng Phụng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Thái Văn Lung /// TƯ LIỆU

Luật sư Thái Văn Lung - chí người trượng phu

Được tin luật sư Thái Văn Lung hy sinh, báo Cứu Quốc đã đưa tin: “Một cái tang đau đớn cho quân đội Việt Nam, cho Quốc hội, cho giới trí thức và cho toàn quốc đồng bào, ông Albert Thái Văn Lung đã bỏ mình vì nước”.