Trung Quốc công chiếu phim ‘Vũ Hán ngày và đêm’

0 Thanh Niên Online
Trung Quốc vừa công chiếu bộ phim tài liệu Vũ Hán ngày và đêm vào ngày 22.1, đánh dấu một năm bùng phát Covid-19 ở Vũ Hán, theo Reuters.
Một phụ nữ đang xem bộ phim 'Vũ Hán ngày và đêm' tại rạp chiếu ở Bắc Kinh hôm 22.1 /// ẢNH: REUTERS Một phụ nữ đang xem bộ phim 'Vũ Hán ngày và đêm' tại rạp chiếu ở Bắc Kinh hôm 22.1 - ẢNH: REUTERS
Một phụ nữ đang xem bộ phim 'Vũ Hán ngày và đêm' tại rạp chiếu ở Bắc Kinh hôm 22.1
ẢNH: REUTERS
Một số khán giả đã tập trung tại Bắc Kinh để xem Vũ Hán ngày và đêm khi bộ phim được chiếu ra mắt công chúng đúng một năm sau khi Vũ Hán bất ngờ bị phong tỏa do đại dịch Covid-19 bùng phát, kéo dài 76 ngày từ ngày 23.1.2020.
Trung Quốc công chiếu phim ‘Vũ Hán ngày và đêm’  - ảnh 1

Khán giả xem trailer phim Vũ Hán ngày và đêm được chiếu ở Bắc Kinh

ẢNH: REUTERS

Thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, được cho là tâm chấn của đại dịch toàn cầu, lây nhiễm cho gần 100 triệu người và giết chết hơn 2 triệu người tính cho đến nay.
Trung Quốc đã cố gắng dập tắt dịch Covid-19 nhiều tháng sau đó bằng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt trong đó có lệnh phong tỏa thành phố. Tuy nhiên cách làm này lại gây phản ứng và sự chỉ trích rộng rãi của công chúng. Sự tức giận của công chúng đã bùng lên vào tháng 2.2020 sau cái chết liên quan đến Covid-19 của một bác sĩ Trung Quốc, người bị khiển trách vì đưa ra cảnh báo sớm về dịch bệnh này.
Bộ phim tài liệu Vũ Hán ngày và đêm là sản phẩm hợp tác sản xuất giữa truyền thông nhà nước và Sở Tuyên truyền Hồ Bắc, đã được phát hành tại các rạp trên toàn quốc với những cảnh quay đẫm nước mắt bên trong bệnh viện ở Vũ Hán, bao gồm nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân và những con phố vắng vẻ.
Truyền thông nhà nước đã mô tả Vũ Hán ngày và đêm là bộ phim tài liệu lớn đầu tiên về sự bùng phát dịch Covid-19 ở Trung Quốc. Đây là một phần trong nỗ lực của chính quyền nhằm đưa ra cảnh báo sớm đối với đại dịch Covid-19 theo hướng tích cực. 
Trung Quốc công chiếu phim ‘Vũ Hán ngày và đêm’  - ảnh 2

Cảnh trong phim tài liệu Vũ Hán ngày và đêm

ẢNH: REUTERS

Vũ Hán ngày và đêm được phát hành vào thời điểm Trung Quốc phải đối mặt với một làn sóng lây nhiễm mới sau nhiều tháng thành công trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 lan truyền. Các nhà chức trách không khuyến khích việc đi lại trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán vào tháng tới và đã áp dụng lệnh phong tỏa ở một số thành phố. “Tôi muốn tìm hiểu cách Trung Quốc vượt qua khó khăn. Chúng tôi đã trải qua một năm đấu tranh và làm việc chăm chỉ. Bây giờ có những trường hợp lây nhiễm mới ở một số nơi”, một phụ nữ họ Lý, 32 tuổi, là một trong những người đầu tiên xem bộ phim ở Bắc Kinh, cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ từ Đức cùng biểu diễn với nghệ sĩ VN trong buổi hòa nhạc Frankfurt ở Hà Nội, Hà Nội ở Frankfurt 	  /// Ảnh: Inspirito School of Music

Kết nối nghệ sĩ quốc tế từ xa

Dịch Covid-19 khiến việc dịch chuyển của những nghệ sĩ quốc tế đến VN trở nên khó khăn và gần như bất khả thi, nhưng từ đây nhiều ý tưởng về việc kết hợp từ xa đã được nghĩ đến.
Nghệ sĩ tham gia chương trình “Vẽ nhạc Trịnh” ở công viên bờ bắc sông Hương dịp Festival Huế 2018. Dự kiến tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được đặt tại công viên này 
	 /// Ảnh: CF NỐT TRỊNH

Vận động đúc tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Thừa Thiên-Huế

Ngày 21.4, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và phát triển di sản văn hóa Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết hội vừa có văn bản gửi đến nhiều tổ chức, cá nhân yêu quý cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vận động chương trình “Một giọt đồng cho Trịnh Công Sơn” để đúc tượng đồng nhạc sĩ tài hoa này tại Thừa Thiên-Huế.