Từng bước phục dựng, phát triển tinh hoa Nam y cung đình

0 Thanh Niên
Ngày 9.10, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức lễ khai trương Đại Nam Thái y đường ở số 2 Đoàn Thị Điểm, TP.Huế.
Thầy thuốc ở Thái y đường tư vấn sức khỏe cho du khách khi họ đến tham quan /// Ảnh: Đình Toàn Thầy thuốc ở Thái y đường tư vấn sức khỏe cho du khách khi họ đến tham quan - Ảnh: Đình Toàn
Thầy thuốc ở Thái y đường tư vấn sức khỏe cho du khách khi họ đến tham quan
Ảnh: Đình Toàn
Đây là một trong những dự án của Đại Nam Thái y viện, do Công ty CP Đại Nam Thái y viện đầu tư, phối hợp với Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên-Huế triển khai nhằm khôi phục tinh hoa Đông y Huế xưa và nghiên cứu, ứng dụng những bài thuốc cung đình triều Nguyễn. Trong đó, chú trọng nghiên cứu khai thác có hiệu quả nguồn dược liệu tại Thừa Thiên-Huế và những tỉnh, thành lân cận.

Ngự y ngày xưa chữa bệnh, tẩm bổ cho vua quan triều Nguyễn như thế nào?

Thái y đường hiện do nhiều vị lương y trong Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên-Huế đảm trách việc khám, kê đơn và lấy không gian ngôi nhà rường cổ 3 gian làm trung tâm hoạt động chính. Cơ sở này phục vụ du khách và người dân đến trải nghiệm, khám bệnh, bốc thuốc hoặc tìm hiểu về các loại thuốc nam, đông y cũng như những dược liệu thông dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sulli đột ngột ra đi ở độ tuổi đẹp nhất đời người /// ẢNH: INSTAGRAM NV

Nữ ca sĩ xinh đẹp Sulli: Đóa hoa nở sớm nhưng chóng tàn

Gia nhập showbiz từ nhỏ, có tư chất diễn xuất lẫn ca hát và có ngoại hình xinh xắn, những tưởng Sulli một ngày nào đó sẽ là ngôi sao hàng đầu Kbiz. Thế nhưng, cô lại nhanh chóng buông xuôi, chọn cái chết chấm dứt tất cả.