Vở cũ vẫn hút khách

0 Thanh Niên
Có một thực tế là, dù ra mắt đã lâu và diễn thường xuyên trong nhiều năm nhưng một số vở kịch vẫn thu hút đông đảo khán giả mỗi khi có suất diễn.
Vở nhạc kịch Tiên Nga luôn thu hút đông khán giả /// Ảnh: Tố Tâm Vở nhạc kịch Tiên Nga luôn thu hút đông khán giả - Ảnh: Tố Tâm
Vở nhạc kịch Tiên Nga luôn thu hút đông khán giả
Ảnh: Tố Tâm
Điển hình là vở Tấm Cám (tác giả: Anh Tuấn, đạo diễn: Hùng Lâm) của Sân khấu kịch Idecaf (TP.HCM). Vở diễn này ra mắt từ đầu năm 2016, với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, Bạch Long... Những suất diễn của vở luôn tạo nên cơn sốt vé, và đến thời điểm hiện nay, nhiều khán giả vẫn không dễ sở hữu những tấm vé xem Tấm Cám. Sân khấu kịch Idecaf thường bán vé Tấm Cám trước 1 tuần đến nửa tháng, như suất diễn mới nhất vào ngày 5.8 tới, vé đã được mở bán từ ngày 22.7 với thông báo: “Do số lượng vé có hạn nên sẽ chỉ đủ bán cho những khán giả xếp hàng đầu tiên, mỗi người mua tối đa được 2 vé”. Cùng với thông báo thời gian bán vé,
Idecaf cũng nhắc nhở về quy định khi mua vé cũng như khi khán giả vào xem Tấm Cám phải kèm chứng minh nhân dân. Quy định đặc biệt này chỉ dành riêng cho vở Tấm Cám, bởi trước đây vở này từng xảy ra tình trạng vé chợ đen lộng hành, đẩy giá vé lên rất cao.
Hồi đầu tháng 4, vở Gương mặt kẻ khác (tác giả: Bích Ngân; đạo diễn: NSƯT Trần Minh Ngọc) cũng là một vở cũ được Nhà hát sân khấu nhỏ 5B (TP.HCM) chọn biểu diễn đầu tiên, đánh dấu thời điểm sáng đèn lại của sân khấu này sau 3 năm đóng cửa. Khán giả đến xem vở này vẫn rất đông trong nhiều suất diễn sau đó. Mới đây, vở Tình lá diêu bông (tác giả: Hà Nam Quang và Nguyễn Bảo Ngọc; đạo diễn: NSƯT Hữu Quốc) cũng được dựng lại sau 3 năm bên cạnh những vở diễn mới và được nhiều khán giả yêu thích tại Nhà hát sân khấu nhỏ 5B.
Ông Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf, cho biết: "Tấm Cám hiện nay vẫn đang là vở diễn hot nhất của Idecaf, kế đó là Ngôi nhà không có đàn ông. Vở Tiên Nga thì dù mới diễn trong thời gian ngắn nhưng lượng khán giả đã rất lớn. Vé cho các vở hot như Tấm Cám thường bán hết rất nhanh ngay khi vừa mở bán". Vở nhạc kịch Tiên Nga (hợp soạn bởi: NSND Năm Châu, Nguyễn Thị Minh Ngọc, Nguyễn Hồng Dung; biên kịch và đạo diễn: NSƯT Thành Lộc; âm nhạc: Đức Trí) cũng là một trường hợp đặc biệt khi ra mắt từ giữa tháng 12.2017, các suất diễn liên tục trong suốt 4 tháng của vở luôn thu hút đông khán giả. Khi Idecaf thông báo tạm ngưng diễn từ cuối tháng 4, nhường sân khấu cho các kịch mục mới, nhiều khán giả đã rất luyến tiếc. Tuy nhiên, fan của Tiên Nga hiện đang rất hào hứng khi Idecaf vừa thông tin sẽ tiếp tục tái diễn vở này từ đầu tháng 9.
Sự thành công của các vở diễn cũ cho thấy sức sống của một vở diễn sẽ rất dài và mang lại lợi nhuận không nhỏ cho các sân khấu nếu có sự đầu tư nghiêm túc, đem đến những sáng tạo nghệ thuật đặc sắc để thu hút và chinh phục khán giả một cách dài lâu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Thiều Bảo Trâm: Càng đi tôi càng muốn trở về

Thiều Bảo Trâm: Càng đi tôi càng muốn trở về

Trâm tươi trẻ trong chiếc áo len hồng xù bông chưa đến 500 ngàn, chiếc quần âu màu trắng phối có phần ăn ý với chiếc áo len xù. Tóc màu bạch kim ngắn ngang vai không che nổi vài ba nốt ruồi trông hay lạ trên gương mặt. Tôi chẳng quan tâm cô ấy là ai cho đến lúc Trâm cất nụ cười trong trẻo, giọng nói hồn nhiên với chị gái lớn của mình...