Vợ của Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn ‘nói xấu’ chồng

0 Thanh Niên Online

Tam ca nhạc đỏ” Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn thường bị trêu là nhóm nhạc “ít đẹp trai nhất” trong làng nhạc Việt. Nhưng đằng sau họ đều là những bóng hồng xinh đẹp, những hậu phương vững chắc trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Vợ chồng ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn /// Ảnh NSCC Vợ chồng ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn - Ảnh NSCC
Vợ chồng ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn
Ảnh NSCC

“Tam ca gầy, béo, lùn”

“Có lần, Hoa đi chụp ảnh ở ngoại thành Hà Nội, có người nhận ra bảo cô này vợ anh Việt Hoàn trong tam ca gầy béo lùn”, ca sĩ - MC Hoa Trần, vợ ca sĩ Việt Hoàn, kể. “Họ nói rất to, còn Hoa chỉ cười thôi. Thực ra, những cái gày, béo, lùn là cả cuộc đời của Hoa cũng như chị Hoa Đăng, Kim Xuyến (vợ của ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương - PV)”, Hoa Trần cười.

Việt Hoàn tự nhận “tam ca nhạc đỏ” gồm anh, Đăng Dương và Trọng Tấn là tam ca xấu trai nhất. Trong khi, trong mắt vợ Việt Hoàn, anh lại là người đẹp trai, duyên dáng và là người bố tuyệt vời của các con. Việt Hoàn không “ghen” mà hoàn toàn ủng hộ vợ đi theo con đường nghệ thuật.

“Một người đàn ông có vị trí xã hội, một người trụ cột gia đình, có mấy ai chịu ở nhà chăm con mấy ngày và làm những công việc của phụ nữ. Nhưng anh Hoàn đã hỗ trợ Hoa với những công việc đó. Tôi thấy mình là người phụ nữ may mắn”, Hoa Trần chia sẻ.

Viet-Hoan-Dang-Duong-Trong-Tan
Bộ ba Việt Hoàn, Đăng Dương,Trọng Tấn
Ảnh NSCC

Ca sĩ Kim Xuyến, vợ của ca sĩ Đăng Dương, kể: “Ngày trước, mỗi lần anh Dương hát trên ti vi, tôi thường tắt đi. Nghĩ bụng sao ca sĩ mà xấu quá, hát mà khẩu hình cứ loe ra. Đúng là cái duyên ông trời se, ghét của nào trời trao của đó”.

“Nhiều năm bên nhau, tự nhiên mình chẳng thấy anh xấu gì cả, mà càng ngày càng dần đẹp lên. Đó là do con người, tính cách, sự biết lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu của anh. Không nói văn hoa đâu, nhưng thực sự, anh là người chồng tuyệt vời với mình, là người biết lắng nghe, chia sẻ với gia đình với vợ”, chị Xuyến chia sẻ.

Vợ của ca sĩ Trọng Tấn, chị Hoa Đăng, không hoạt động trong giới nghệ thuật. “Trông thì mấy anh xấu giai thế, nhưng mỗi người lại có tâm hồn đẹp. Nếu không có tâm hồn đẹp thì làm sao truyền tải được ca khúc tới khán giả”, chị Hoa Đăng chia sẻ. Chị bảo: “Trên quãng đường hơn 20 năm gắn bó với anh Tấn, tôi là một người bình thường, anh ấy là nghệ sĩ. Quả thực, trong thời gian đầu, chúng tôi có rất nhiều khó khăn. Nếu không có chung sự đồng cảm trong cuộc sống và âm nhạc, chúng tôi đã không thể đi được quãng đường dài với nhau thế”.

Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát

Không xuất hiện trước ánh đèn sân khấu, nhưng Hoa Trần, Kim Xuyến, Hoa Đăng đều đứng sau để ủng hộ 3 ông chồng Việt Hoàn, Đăng Dương và Trọng Tấn thực hiện liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát. Liveshow Đường chúng ta đi sẽ diễn ra vào tối 26.8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Tên của liveshow cũng là tên ca khúc của nhạc sĩ Huy Du mà bộ 3 Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn cùng thể hiện khi đứng trên sân khấu lần đầu tiên. Có điều, họ không phải là tự tìm đến với nhau, mà lại nhờ “ông mối” - SND Quang Thọ.
“Đó là lần liên hoan Tiếng hát sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc năm 1998. Tôi lúc đó là Phó trưởng khoa thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia, được nhà trường giao nhiệm vụ xây dựng chương trình để đi thi”, NSND Quang Thọ kể.
Trong-Tan-Dang-Duong-Viet-Hoan
Tam ca Việt Hoàn, Đăng Dương, Trọng Tấn và "ông mối" NSND Quang Thọ
Ảnh NSCC

Lúc đó, ông đã nghĩ đến việc “gom” Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn vào thành một nhóm nhạc giống ý tưởng đã được ông ấp ủ từ trước đó. “Thực ra học trò của tôi thì chỉ có Đăng Dương. Dương mang giọng tenor phong cách cổ điển, còn Trọng Tấn mang giọng tenor trữ tình, còn Việt Hoàn mang giọng tenor có sắc thái nhạc nhẹ nhiều hơn. Tôi quyết định dựng bản tam ca khúc Đường chúng ta đi mà trước đó tôi đã hát cùng cố NSND Lê Dung và nghệ sĩ Dương Minh Đức, hát cùng với dàn nhạc giao hưởng”, NSND Quang Thọ nhớ lại.

Không ngờ rằng, “tam ca” được kết nối bởi “ông mối” NSND Quang Thọ đã tạo nên màu sắc ấn tượng. “Tam ca” Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn không những được giải nhất tại liên hoan mà còn nhận được liên tiếp thư yêu cầu của khán giả gửi tới Đài truyền hình Việt Nam mong muốn họ tiếp tục xuất hiện. Vậy là, bộ 3 đã cùng nhau đồng hành trong suốt một thời gian dài. Sau đó, mỗi người đi theo một con đường sự nghiệp riêng và đều khẳng định tên tuổi của mình.

Trong chương trình, 3 nghệ sĩ Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn sẽ lại cùng đứng trên sân khấu thể hiện các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của họ nhưng được làm với màu sắc mới. Bên cạnh đó, mỗi nghệ sĩ cũng sẽ có những phần trình diễn riêng để khán giả thấy rõ con đường đi của mỗi người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hiện vật tiền Thái Bình Hưng Bảo còn lại tới nay /// VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Những chuyện kỳ thú đồng tiền Việt Nam: Đồng tiền độc lập thời Đinh Tiên Hoàng

Những đồng tiền không chỉ có giá trị vật chất, tiêu dùng. Đằng sau đó còn là câu chuyện của con người, triều đại, lịch sử. Đồng tiền tự hào khẳng định độc lập. Có đồng tiền lại mang đậm tư tưởng Nho giáo, tôi trung vua hiền. Có đồng tiền ngoại giao. Lại có những đồng tiền bất chấp quy luật kinh tế và sau đó mau chóng không được lưu hành... Nhìn vào câu chuyện sau những đồng tiền để thấy nhiều giá trị khác.