Xác lập kỷ lục cho bức chân dung bác sĩ Yersin bằng hạt đậu

0
Ngày 2.11, tại Nhà thông tin triển lãm TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), họa sĩ Vi Quốc Hiệp khai mạc phòng triển lãm tranh chủ đề Biệt thự cổ Đà Lạt - 35 năm một hoài vọng để chào mừng Đà Lạt 120 năm hình thành và phát triển. Phòng triển lãm gồm 120 bức tranh, chủ yếu đặc tả những ngôi biệt thự cổ Đà Lạt.

 Xác lập kỷ lục cho bức chân dung bác sĩ Yersin bằng hạt đậu
Vi Quốc Hiệp giới thiệu bức chân dung bác sĩ Yersin - Ảnh: Lâm Viên

Dịp này, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho bức chân dung bác sĩ Alexandre Yersin được ghép từ nhiều loại đậu nhất cho họa sĩ Vi Quốc Hiệp.

Họa sĩ Vi Quốc Hiệp (dân tộc Tày, 65 tuổi, quê Lạng Sơn) là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn hóa nghệ thuật các dân tộc Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Lâm Đồng. Vi Quốc Hiệp đang lưu giữ hàng trăm bức tranh biệt thự cổ Đà Lạt, có cả những ngôi biệt thự đã bị xóa sổ. Trong buổi sáng khai mạc, họa sĩ Hiệp đã bán được 50 bức tranh, ông dành 30% tiền bán tranh để đóng góp vào quỹ vì người nghèo của tỉnh Lâm Đồng. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12.11.

Lâm Viên

>> Trùng tu 13 biệt thự cổ Đà Lạt
>> 5 năm, thu hồi được... 10 biệt thự cổ Đà Lạt
>> Triển lãm “Ấn tượng biệt thự cổ Đà Lạt”
>> Trùng tu cụm biệt thự cổ Đà Lạt thành khách sạn 5 sao
>> Đến biệt thự cổ Đà Lạt xem tranh Hoàng n

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng lăng Võ Tánh trong kiến trúc thành Hoàng Đế còn sót lại /// ẢNH: NGUYỄN THỊ QUYÊN

Lần theo dấu vết kinh đô 'mất tích' của triều Tây Sơn

Triều đại Tây Sơn đã để lại những âm hưởng hào hùng trong bản hùng ca dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, mọi thành tựu xây dựng của triều Tây Sơn lại bị nhà Nguyễn xóa bỏ, kinh đô Hoàng Đế cũng không ngoại lệ.
 /// Ảnh: BTC

Thủy Tiên được vinh danh tại WeChoice Awards 2020

Tối qua 22.1, gala vinh danh và trao giải WeChoice mùa thứ 7 - Diệu kỳ Việt Nam đã diễn ra tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC (TP.HCM), thu hút hàng trăm nghệ sĩ, YouTuber, streamer, nhà hoạt động xã hội và nhân vật truyền cảm hứng.
Không gian âm nhạc vừa gần gũi vừa trẻ trung của Chợ Gạo tạo nên sức hút với khán giả /// Ảnh: C.G.T

Nhộn nhịp show diễn đầu năm

Nhiều khán giả xếp hàng vào xem những đêm nhạc được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), có các chương trình “cháy” vé và không ít show diễn đang được lên kế hoạch thực hiện.