Xem lại 'Mối tình đầu' của đạo diễn Hải Ninh

3 Thanh Niên
Bộ phim Mối tình đầu (ảnh) của cố đạo diễn - NSND Hải Ninh, sản xuất vào năm 1977, trở lại với công chúng trong buổi chiếu vào 19 giờ 30 ngày 20.7 tại Hãng phim Truyện VN (Hà Nội).
Ảnh: TL Ảnh: TL
Ảnh: TL
Bộ phim lấy bối cảnh thành phố Sài Gòn trước năm 1975 khi cuộc chiến sắp kết thúc. Ở đó, những con người trẻ tuổi đang day dứt với câu hỏi lựa chọn lẽ sống cho mình. Mối tình đầu của chàng sinh viên Ba Duy với Diễm Hương đổ vỡ khi cô buộc phải lấy tên cố vấn Mỹ để cứu cha. Ba Duy bỏ học, sống buông thả để quên hết mọi thứ. Hai Lan - chị gái của Ba Duy, một cán bộ tình báo nội thành đã giúp anh thoát khỏi những tháng ngày tăm tối, tránh khỏi con đường lầm lạc.
Phim có sự tham gia của những diễn viên gạo cội: NSND Thế Anh, NSND Như Quỳnh, NSND Trà Giang... Sau khi ra mắt, Mối tình đầu đã tạo nên cơn sốt vé tại rạp chiếu bóng lúc bấy giờ. Năm 1980, bộ phim giành giải Bông sen bạc tại Liên hoan phim VN lần thứ 5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Sau 75, phim Mối tình đầu đã gây xôn xao không ít. Phòng vé luôn bận rộn. Một phần tít nhan đề fim nghe hấp dẫn. Hai là có sự góp mặt của diễn viên hai miền Nam- Bắc...
Lam Hiền - Đồng Nai

Lam Hiền - Đồng Nai

Cũng do thời đó ít phim vì truyền thông chưa phát triển rực rỡ như bây giờ.... Không có nhiều lựa chọn xem phim cho giới trẻ.
Thanh Vũ

Thanh Vũ

Ngoài Thế Anh, Như Quỳnh, phim Mối tình đầu còn có sự tham gia của Nữ ca sĩ Băng Châu, chị xuất hiện không nhiều như khá ấn tượng. Hình như CS Băng Châu hiện sống ở nước ngoài và thỉnh thoảng vẫn thấy chị trên băng đỉa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọn tuổi thơ gắn bó với cát, tôi thấy cát là một sinh thể rất sống động, có hồn /// Ảnh: Quế Hà

Những mảng màu trên cát

Tôi ra đời vào mùa gió nam riết róng - bà ngoại tôi kể thế. Cỏ cây hoa lá rũ rượi, chỉ có cát là phóng túng cùng gió mạnh mẽ táp vào vách nhà được che bằng những tấm tranh vắt lá dừa nghe rào rào…
Hồi nhỏ, tôi chỉ biết thôn Vỹ qua thơ của Hàn Mặc Tử trong giờ dạy văn... /// Ảnh: Thiên Anh

Lần đầu về thôn Vỹ

Ba má tôi là người Vỹ Dạ. Tôi sinh ra ở Phú Yên, và theo gia đình tập kết ra miền Bắc.