Vàng miếng SJC có giá cao hơn nhẫn 11 triệu đồng/lượng

Thanh Xuân
Thanh Xuân
10/01/2024 06:33 GMT+7

Vàng miếng SJC sáng 9.1 đứng giá. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 71 triệu đồng, bán ra 74 triệu đồng; Eximbank mua vào 71 triệu đồng, bán ra 74 triệu đồng… Giá mua và bán vàng miếng vẫn chênh lệch ở mức kỷ lục 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn giảm nhẹ 100.000 đồng, công ty SJC mua vào còn 61,9 triệu đồng, bán ra 63,05 triệu đồng. Cùng chất lượng vàng 4 số 9 nhưng giá vàng miếng SJC cao hơn nhẫn lên 11 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC cao hơn thế giới 14 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cao hơn 13 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng trở lại, thêm 7 USD/ounce, lên 2.033 USD/ounce. Theo báo cáo kim loại quý mới nhất từ các nhà phân tích tại Heraeus, các dự báo kinh tế và sự bất ổn chính trị sẽ hỗ trợ giá vàng tăng cao dù có hoặc không có suy thoái kinh tế. Triển vọng kinh tế cơ bản nhìn chung là tăng giá đối với vàng. Nếu suy thoái kinh tế trở nên rõ ràng, Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất, có khả năng làm suy yếu đồng đô la và có lợi cho giá vàng bằng đồng đô la.

Các nhà phân tích lưu ý rằng năm 2024 sẽ là năm bầu cử lớn không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới, và 76 quốc gia tham gia bỏ phiếu đại diện cho khoảng 40% nhu cầu vàng tiêu dùng toàn cầu. Ấn Độ và Mỹ là những quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất sẽ chứng kiến một cuộc tổng tuyển cử, với tổng nhu cầu là 655 tấn cho đến quý 3/2024.

Điều quan trọng nhất đối với vàng là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, do tác động của sự thay đổi trong lãnh đạo và định hướng chính sách của chính phủ có thể ảnh hưởng đến đồng đô la và kinh tế vĩ mô toàn cầu. Vàng có xu hướng tăng giá trước cuộc bầu cử Mỹ. Kể từ năm 2000, vàng đã tăng cao hơn 3,14% trong ba tháng trước tháng bầu cử, trong khi các kỳ trước đó chỉ khoảng 1,8%.

Nhìn vào triển vọng ngắn hạn, các nhà phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ theo mô hình tăng giá lịch sử trong tháng 1, được hỗ trợ bởi nhu cầu của Trung Quốc trước Tết Nguyên đán, mặc dù vàng đã giảm giá từ đầu năm đến nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.