(iHay) Bạn có thể 'Việt hóa' món Ý theo công thức đơn giản mà lại hợp khẩu vị của cả nhả. Nếu tối nay cảm thấy 'ngán' cơm, bạn có thể bỏ ra 30 phút trổ tài nấu nướng, đổi món cho gia đình bằng những đĩa mì Ý quyến rũ khó cưỡng.
>> Trổ tài làm miến tôm rau cần đãi cả nhà ngày 2.9
Nguyên liệu:
- 100gr thịt bò xay.
- 200gr mì pasta.
- 3 quả cà chua.
- 1/2 củ hành tây.
- Bơ Tường An.
- Xốt cà chua cô đặc.
- 2 muỗng cà phê tỏi băm.
- 1 ít lá mùi oregano.
- Xà lách để trang trí
- Các loại gia vị thông thường.
Sơ chế:
- Cà chua tách đôi, bỏ ruột, băm nhuyễn.
- Hành tây thái hạt lựu.
- Thịt bò xay nêm 1 cà phê bột nêm, 1/2 cà phê đường, 1/2 cà phê dầu ăn.
Chế biến xốt:
- Làm nóng chảo, cho một ít bơ Tường An vào và phi tỏi vàng thơm.
- Cho tiếp hành tây vào xào, tiếp đến cho thịt bò xay vào xào chín.
- Cho cà chua băm nhuyễn vào cùng với xốt cà chua cô đặc, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Khi xốt cà chua đã sệt lại, cho một ít lá mùi oregano vào và tắt bếp.
Chế biến mì:
- Luộc mì vừa chín tới (khoảng 10 phút). Xả mì qua nước lạnh, rồi trộn mì với một ít dầu tỏi cho sợi mì không bị dính vào nhau.
- Cho mì ra đĩa, cho nước xốt lên trên và có thể rắc một ít phô mai nghiền.
Món mì Ý ăn nóng là ổn nhất. Chúc bạn vào bếp thành công và ngon miệng!
Vi Hồ
>> Trổ tài làm bò cuộn phô mai xốt nấm
>> Trổ tài làm chả cá Lã Vọng
Bình luận (0)