Vào Nam tri ân đồng hương, tìm bạn đồng hành

28/02/2023 14:52 GMT+7

Cuối tháng 2, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có chuyến công tác đầy ý nghĩa tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận nhằm thắt chặt tình đồng hương và kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Ngày 26.2, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TP.HCM), Hội đồng hương Quảng Trị tại TP.HCM (gọi tắt là HĐH) tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm thành lập (1983 - 2023). Ông Đào Xuân Thống, Chủ tịch HĐH, cho biết 40 năm qua HĐH đã đẩy mạnh các hoạt động hướng về quê hương. Mỗi năm, HĐH quyên góp hỗ trợ từ 3-5 tỉ đồng, xây dựng mới 370 căn nhà tình nghĩa (60 triệu đồng/căn), 83 phòng học, trường học (800 triệu đồng - 3,8 tỉ đồng/công trình); cấp 176 con bò giống, 14.300 xe đạp, 2 xe cứu thương (trị giá 2 tỉ đồng), 56 xuồng ghe các loại, 46 máy phát điện... Với sự tiếp sức của "CLB Nghĩa tình đồng hương Quảng Trị", chỉ tính trong 20 năm qua, đã có khoảng 4.300 tân sinh viên được tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" trị giá trên 35 tỉ đồng.

Vào Nam tri ân đồng hương, tìm bạn đồng hành - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang (thứ 2 từ phải qua) tặng bức tranh gạo cho HĐH Quảng Trị tại TP.HCM

THANH LỘC

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng bày tỏ sự mến phục các thế hệ lãnh đạo, trí thức, văn nghệ sĩ, doanh nhân người Quảng Trị tại TP.HCM với những chương trình khởi nghiệp mạnh mẽ, những thành công trong sự nghiệp đã góp phần xây dựng TP.HCM và đóng góp cho quê nhà trên nhiều lĩnh vực. "Sự thành công, thành danh của người Quảng Trị ở TP.HCM cũng như nhiều nơi khác luôn là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, nguồn lực quý giá cho quê hương, cho các thế hệ người Quảng Trị", ông Tùng nhấn mạnh.

Ông Tùng mong muốn con em Quảng Trị tiếp tục có các hoạt động đóng góp ý kiến, tư vấn thêm cho tỉnh trong từng lĩnh vực cụ thể, lựa chọn và triển khai hiệu quả các dự án đầu tư tại tỉnh; làm cầu nối, kết nối các nhà đầu tư, huy động nguồn lực để xây dựng và phát triển quê hương. Dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ VN tỉnh đã tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân thuộc HĐH Quảng Trị tại TP.HCM có nhiều thành tích.

Vào Nam tri ân đồng hương, tìm bạn đồng hành - Ảnh 2.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng và lãnh đạo các sở, ngành cũng có chuyến thăm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại TP.HCM.

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Phú Mỹ Hưng (ảnh), ông Hưng trao đổi và giới thiệu tiềm năng, triển vọng đầu tư tại tỉnh, những đặc trưng, thế mạnh, các nội dung quy hoạch trọng điểm của tỉnh… Ông Hưng mong muốn thời gian tới Tập đoàn Phú Mỹ Hưng sẽ nghiên cứu, triển khai các dự án tại Quảng Trị, đặc biệt là các lĩnh vực du lịch biển, khu đô thị, khu công nghiệp, năng lượng mới; đồng thời kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư Đài Loan đến đầu tư, kinh doanh tại Quảng Trị. Trước đó, năm 2022, Văn phòng đại diện Central Trading & Development, Phú Mỹ Hưng đề xuất UBND tỉnh về việc tìm hiểu, khảo sát đầu tư tại Quảng Trị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.