Vào tù vì dùng vợ làm “chim mồi” lừa tình cướp tiền của thầy bói

19/06/2013 20:55 GMT+7

(TNO) Khi phát hiện thầy cúng nhắn tin “chim chuột” với vợ, người chồng đã tương kế tựu kế dùng vợ làm “chim mồi” để lừa tình, cướp tiền của thầy bói.

(TNO) Hôm nay 19.6, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Phan Thế Công (26 tuổi, ở H.Đông Anh) 13 năm tù; Nguyễn Thị Nga (22 tuổi), Ngô Văn Ngọc (21 tuổi) mỗi người 12 năm tù; Nguyễn Trường Giang (32 tuổi, anh rể bị cáo Công) và Lê Thị Tuyết (26 tuổi, vợ bị cáo Công) cùng trú tại tỉnh Bắc Giang mỗi người 11 năm tù về cùng tội cướp tài sản.

 >> Tin lời thầy bói, mẹ cắn đứt ngón tay con
>> Tin thầy bói mất tiền tỉ
>> Suýt trắng tay vì tin thầy bói
>> Tương lai của Malaysia qua lời "thầy bói
>> Thầy bói Đức hết thời
>> Kẻ sát hại nữ thầy bói là người bạn bán hủ tiếu cùng phòng trọ
>> Cát Phượng đóng vai thầy bói
>> Thầy bói lãnh án tù
>> Thần dược lừa tình” độc hại khó lường
>> Nợ nần vì cá độ, lừa tình gạt tiền nhiều cô gái
>> Cao Thái Sơn nói về nghi án lừa tình, lừa tiền

lừa tình
Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Thái Uyên

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 8.2012, bị cáo Tuyết có đến nhà Lưu Văn Đạo (30 tuổi) ở H.Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, vốn tự xưng là thầy bói, để làm lễ, xem bói. Đạo đã lập gia đình và thường tự xưng là “cô” với người đến làm lễ. Sau buổi gặp Tuyết, Đạo thường nhắn tin tán tỉnh, gạ tình Tuyết.

Khi biết chuyện, Công đã vạch ra kế hoạch “diễn kịch” để cướp tài sản của gã thầy bói có ý “chim chuột” vợ mình. Công phân công vợ là Tuyết có nhiệm vụ làm “chim mồi”, đồng ý vào nhà nghỉ với Đạo, rồi bắt quả tang, lấy đó làm căn cứ chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện, Công còn nhờ Ngô Văn Ngọc và Nguyễn Thị Nga theo dõi, còn Nguyễn Trường Giang chuẩn bị giấy bút và xi lanh có máu heo làm hung khí để dọa Đạo.

Theo kế hoạch, một ngày đầu tháng 9.2012, Tuyết đồng ý đi chơi với Đạo rồi cả hai vào nhà nghỉ ở H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội. Sau đó, Công, Giang, Ngọc và Nga cùng ập vào đạp tung cửa phòng hành hung Đạo. Sau đó, bắt Đạo cởi hết quần áo để chụp ảnh làm bằng chứng.

Liền đó, Nguyễn Trường Giang cầm xi lanh dính máu lợn và bảo là máu nhiễm HIV đe dọa Đạo, cướp tài sản.

Chưa hết, Công còn bắt Đạo phải viết lời khai theo kiểu hỏi cung về chuyện gạ tình vợ mình và dọa chặt 1 cánh tay người này. Quá sợ hãi, Đạo tình nguyện xin nộp 15 triệu đồng nhưng Công không đồng ý và ép phải viết giấy vay nợ 200 triệu đồng, phải trả trong vòng 30 ngày. Sau khi Đạo viết xong giấy nợ, cả nhóm của Công còn buộc người này phải cầm chiếc xe máy lấy hơn 20 triệu đồng.

Đạo đã tố cáo hành vi của nhóm Công với cơ quan công an.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng vẫn kiên quyết cho là chỉ để dạy cho kẻ háo sắc một bài học.

Thái Uyên - Đan Hạ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.