VBI bồi thường gần 1,5 tỉ đồng cho xe 4 chỗ va chạm xe container "nát đầu"

27/09/2022 13:01 GMT+7

Mới đây, Bảo hiểm VietinBank - VBI đã chi trả bồi thường gần 1,5 tỉ đồng quyền lợi Bảo hiểm Vật chất xe ô tô cho chủ xe con, liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến xe 4 chỗ va chạm "nát đầu" với xe container ở Đại lộ Thăng Long hồi tháng 2.2022.

Hiện trường vụ tai nạn

Ảnh: CAHN

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chủ xe đã thông báo cho VBI và Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội lập hồ sơ vụ việc. Nhận được thông báo, VBI đã nhanh chóng thực hiện công tác giám định và hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết…

Chủ xe tham gia bảo hiểm tự nguyện vật chất xe cơ giới của VBI ngày 19.11.2021 với số phí ban đầu là 25 triệu đồng. Căn cứ vào biên bản giám định thiệt hại thực tế và quy định về chính sách bảo hiểm, VBI và khách hàng thống nhất phương án bồi thường tổn thất toàn bộ với số tiền là 1.479.500.000 đồng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 00 giờ 30 phút ngày 22.2.2022, anh Trần Ngọc Sơn (khu phố 1, thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kia Quoris màu đen đi trên cao tốc Đại lộ Thăng Long theo hướng Hà Nội đi Hòa Lạc.

Khi đi đến Km 11+600 cầu chui đê Tả sông Đáy, xã Song Phương, huyện Hoài Đức (Hà Nội) thì va chạm với một xe ô tô tải loại đầu kéo container đang đi phía trước cùng chiều dẫn đến tai nạn giao thông.

Sau khi xảy ra tai nạn, chiếc xe ô tô tải trên đã không dừng lại mà rời khỏi hiện trường. Xe ô tô con đầu biến dạng, quay ngang trên đường, may mắn không có thương tích về người.

Theo kết luận của Cảnh sát Giao thông - CATP Hà Nội, nguyên nhân của vụ tai nạn giao thông được xác định do anh Sơn điều khiển xe trong trạng thái buồn ngủ dẫn tới không chú ý quan sát gây ra tai nạn giao thông. Người điều khiển xe ô tô tải rời khỏi hiện trường tuy không xác định được nhưng không có lỗi trong vụ việc này.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô của Bảo hiểm VietinBank - VBI là giải pháp bảo vệ dành cho phương tiện vận chuyển của cá nhân và doanh nghiệp. Theo đó, người được bảo hiểm sẽ được bồi thường cho những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được (đâm, va, lật, đổ, hỏa hoạn, cháy, nổ..); tai họa bất khả kháng do thiên nhiên; mất toàn bộ xe do trộm, cướp…

Sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô của VBI nhận định là sản phẩm cạnh tranh nhất trên thị trường với nhiều ưu điểm như: hệ thống garage lớn nhất, cấp bảo hiểm sau 1 phút, giám định online và bồi thường siêu tốc, hướng dẫn giải quyết tai nạn và khiếu nại bồi thường 24/7.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.