VCK World Cup 2022 tại Qatar sẽ có nhiều trọng tài nữ

Tây Nguyên
Tây Nguyên
20/05/2022 16:18 GMT+7

Lần đầu tiên sẽ có trọng tài nữ tại một VCK World Cup bóng đá nam sau khi FIFA tiết lộ danh sách ‘vua áo đen’ cho giải đấu do Qatar đăng cai vào cuối năm nay.

Trong danh sách của FIFA, các nữ trọng tài Stephanie Frappart của Pháp, Salima Mukansanga từ Rwanda và Yoshimi Yamashita (Nhật Bản) sẽ làm nhiệm vụ trong số 36 trọng tài chính tại VCK World Cup 2022. Neuza Back của Brazil, Karen Diaz Medina (Mexico) và Kathryn Nesbitt của Mỹ đã được đưa vào danh sách 69 trợ lý trọng tài ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra cuối năm nay tại Qatar.

VCK World Cup 2022 sẽ có trọng tài nữ

UEFA

Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA Pierluigi Collina cho biết: “Chúng tôi rất vui vì lần đầu tiên trong lịch sử của một kỳ World Cup, chúng tôi có thể triệu tập các trọng tài nữ làm nhiệm vụ ở các trận đấu. Điều này kết thúc một quá trình dài bắt đầu từ vài năm trước với việc triển khai các trọng tài nữ tại các giải đấu nam cấp cơ sở và cấp cao của FIFA”.

Cựu trọng tài nổi tiếng người Ý nói thêm: “Chúng tôi nhấn mạnh rõ ràng rằng phẩm chất là tiêu chí đánh giá quan trọng chứ không phải giới tính. Tôi hy vọng rằng trong tương lai, việc lựa chọn các trọng tài nữ ưu tú cho các trận đấu quan trọng của bóng đá nam sẽ được coi là điều bình thường và không còn là điều giật gân nữa".

Yoshimi Yamashita (Nhật Bản) sẽ làm nhiệm vụ trọng tài chính tại VCK World Cup 2022

AFC

Theo kế hoạch, tất cả các trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu tại VCK World Cup 2022 sẽ tham gia các cuộc hội thảo ở Asuncion (Chile), Madrid (Tây Ban Nha) và Doha (Qatar) vào mùa hè này. Massimo Busacca, giám đốc trọng tài của FIFA cho biết: “Chúng tôi không thể loại bỏ tất cả những sai lầm, nhưng chúng tôi sẽ làm mọi cách để giảm thiểu chúng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.