VĐV Quảng Nam Bùi Xuân Nhật xuất sắc đoạt HCV giải vovinam thế giới

Mạnh Cường
Mạnh Cường
28/11/2023 12:39 GMT+7

VĐV 22 tuổi quê ở Quảng Nam vừa xuất sắc đoạt HCV vovinam thế giới diễn ra tại TP.HCM.

Sáng 28.11, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cho biết, VĐV Bùi Xuân Nhật (22 tuổi, Quảng Nam) vừa xuất sắc đoạt HCV tại giải vô địch vovinam thế giới năm 2023 đang tổ chức tại TP.HCM.

Tại giải vô địch vovinam thế giới, tối qua 27.11, VĐV Bùi Xuân Nhật tham gia nội dung đối kháng hạng cân 68 kg.

Vận động viên Quảng Nam giành HCV vovinam thế giới - Ảnh 1.

VĐV Bùi Xuân Nhật đoạt HCV tại giải vô địch vovinam thế giới năm 2023

NAM THỊNH

Theo kết quả bốc thăm, VĐV Việt Nam được miễn vòng đầu, sau đó lần lượt thắng đối thủ Nhật Bản tuyệt đối với tỷ số 10 - 0, thắng knock-out VĐV Lào, đến trận chung kết thắng VĐV Campuchia với tỷ số 6 - 1 và đoạt HCV.

Bùi Xuân Nhật là VĐV trẻ Quảng Nam, được xem là niềm hy vọng lớn của vovinam Việt Nam. Trước đó, Bùi Xuân Nhật cũng đoạt nhiều thành tích cao ở các giải trẻ quốc gia.

Giải vô địch vovinam thế giới diễn ra từ ngày 22.11 đến ngày 30.11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM). Giải đấu có sự tham dự của hơn 650 quan chức, trọng tài, HLV, VĐV từ 35 quốc gia, vùng lãnh thổ có phong trào vovinam phát triển ở các châu lục châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Úc. 

Đây là giải đấu có số lượng đoàn và VĐV tham dự đông đảo nhất trong lịch sử tổ chức giải vô địch vovinam thế giới kể từ khi thành lập. Các VĐV tranh tài ở 44 bộ huy chương, trong đó có 26 nội dung quyền và 18 hạng cân thi đấu đối kháng.

Mới đây, tại giải vô địch wushu thế giới năm 2023 diễn ra tại Mỹ, VĐV Huỳnh Đỗ Đạt (quê Quảng Nam) cũng đã thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng trong trận chung kết, mang về tấm HCV cho đoàn Việt Nam ở nội dung tán thủ hạng cân 70 kg.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.