(iHay) Món ăn vặt này thường rất đông khách vào mùa mưa bởi bánh nóng hổi chấm nước mắm chua ngọt sẽ trở nên đậm đà hơn khi tiết trời se lạnh.
Về Quảng Nam ăn món bánh căn, cảm giác vẫn tuyệt vời hơn những món tương tự ở Sài Gòn
|
Bánh căn được hấp hoặc chiên rất mỏng, vừa vặn để cuộn tròn bỏ vào miệng. Chất béo ngậy của dầu phộng cộng với vị bùi, dẻo của bột gạo đã hòa thêm chút bột nghệ, nhân tôm đất lột vỏ, thịt heo nạc thái nhỏ hoặc trứng (tùy theo yêu cầu của thực khách) tạo nên hương vị không bao giờ trộn lẫn được của bánh căn.
Đặc biệt hơn cả là bánh căn được ăn kèm với rau thơm, xà lách cùng đu đủ bào sợi và tương ớt hột miền Trung. Mỗi dĩa bánh chỉ khoảng 10 cái với giá 10.000 đồng, ăn ít ngán, luôn là món khoái khẩu của bọn học trò mỗi khi tan trường hay giờ ra chơi.
Món ăn vặt này thường rất đông khách vào mùa mưa
|
Dịp hè, những người con xa xứ như tôi mỗi khi về quê vẫn không thể không một lần ăn món bánh căn xứ Quảng.
Thanh Khang
Ảnh: Dũng Cao
>> Khoái khẩu nem nướng xứ Quảng
>> Ngọt lịm xôi đậu đen xứ Quảng
>> Dẻo thơm nem lụi xứ Quảng
>> Gỏi bòn bon - Thiên hạ đệ nhất gỏi của xứ Quảng
Bình luận (0)