Vén màn lý do khiến EA Sports muốn đổi tên tựa game FIFA

0 Thanh Niên Online

Bây giờ chúng ta đã có manh mối về lý do tại sao EA Sports đang xem xét việc đổi tên cho FIFA - tựa game bóng đá được ưa chuộng nhất của họ.

Theo ING, tờ New York Times báo cáo rằng có một tranh chấp giữa EA Sports, nhà phát triển trò chơi FIFA và tổ chức bóng đá thế giới FIFA. Sự bất đồng được cho là liên quan đến chi phí và các dòng doanh thu mới. Theo báo cáo, FIFA muốn tính phí EA Sports số tiền 1 tỉ USD sau mỗi 4 năm để sử dụng giấy phép nhượng quyền thương mại FIFA trong trò chơi của mình. Ngoài ra, tổ chức này muốn hạn chế việc EA Sports kiếm tiền từ trò chơi.

Vén màn lý do khiến EA Sports muốn đổi tên tựa game FIFA - ảnh 1

FIFA 22 liệu có thể bị EA Sports đổi tên?

FIFA muốn giới hạn cơ hội kiếm tiền của EA Sports trong phạm vi những gì có thể tìm thấy trong trò chơi. Tờ New York Times cho biết EA Sports đang muốn khám phá khả năng kiếm tiền trong tựa game của mình bằng các giải đấu trò chơi điện tử và các sản phẩm kỹ thuật số như NFT.

Tuần trước, EA Sports cho biết họ đang tìm hiểu ý tưởng đổi tên trò chơi bóng đá FIFA của mình. Nhà sản xuất game này cũng cho biết quan hệ đối tác với FIFA khác với các quan hệ đối tác chính thức khác của họ, có nghĩa là việc FIFA mất đi không có nghĩa là mất tên đội và cầu thủ chính thức. Giấy phép chỉ cung cấp cho EA việc sử dụng tên, biểu tượng và quyền sử dụng World Cup trong trò chơi.

Nếu hai bên không đưa đến thống nhất về phí, có vẻ như EA Sports sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là đối tên tựa game của mình vào cuối năm nay. Nhà sản xuất này được cho là đã đăng ký nhãn hiệu “EA Sports FC”, vì vậy nó có thể trở thành tên mới cho tựa game bóng đá này.

Vẫn chưa có quyết định cuối cùng nên phiên bản FIFA trong năm nay vẫn có thể được gọi là FIFA 22. Theo các đánh giá ban đầu, game này mang đến một bản nâng cấp đáng giá, mặc dù không có quá nhiều tính năng mang tính cách mạng hoặc cực kỳ thú vị từ phía EA Sports.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm